Thầy giáo tát học sinh, cô giáo vứt sách học trò trong cùng một ngày, tại cùng một trường

Share:
Hình ảnh thầy giáo tát em học sinh – Ảnh: Cắt từ Clip

Nếu so sánh hai chuyện trên với những câu chuyện làm xấu mặt nền giáo dục Việt Nam thì đó chỉ là “chuyện nhỏ”. Thế nhưng, điều khiến dư luận ngạc nhiên là cả hai chuyện chẳng đẹp đẽ này lại diễn ra trong ngày 20 Tháng Tư, và tại cùng ở trường THCS Ngô Thời Nhiệm (Định Quán, Đồng Nai).

Thầy giáo tát “nhẹ” học sinh trên bục giảng

Thầy H. có vẻ hơi mạnh tay vì thái độ vô lễ của học sinh – Ảnh: Cắt từ Clip

Theo bản tường trình của thầy D.H., trong tiết học tin học ở lớp 9A8, thầy phát hiện nhiều học sinh không học bài theo lời dặn.

Kiềm nén cảm xúc vì thất vọng, thầy H. chỉ nói với học sinh rằng “thầy đã dặn như vậy rồi mà vẫn không thực hiện, giờ thầy biết cho điểm như thế nào đây?”

Đối với nam học sinh bị thầy tát trong clip, thầy H. cho biết, em này trình bày là vở đã ghi hết và thay vở mới, nhưng ghi đúng hai bài trọng tâm. Thầy H. vẫn hòa nhã, không la mắng đánh đập gì nam sinh này.

Thầy Q.H cho biết nam sinh này sau đó đã vỗ ngực 3-4 cái rất thô thiển, và vô lễ cười nhạo trước mặt thầy. Sau đó, thầy Q.H giơ tay lên và tát hai cái, song thầy khẳng định bản thân không tát quá đau. “Nếu mà hành vi đánh đập thô bạo, ác ý, tôi thề không đi dạy nữa”.

Trong bản tường trình, thầy H. còn ghi: “Sau khi tát tôi còn dặn dò lần sau không được vô lễ và cẩn thận em nhé. Gia đình thầy gần gũi thầy mới làm vậy cho em phấn đấu thôi chứ không ác ý”.

Nội dung tường trình của thầy H. vẫn đang được xác minh, nhưng trong video đăng trên mạng có thể nghe thấy tiếng của một nữ sinh thách thức: “Đánh đi thầy, đánh cho thầy nổi tiếng”.

Cô giáo “nhẹ nhàng” vứt từng cuốn vở học sinh xuống đất

Cô giáo vứt hết sách vở xuống đất… – Ảnh: Cắt từ Clip

Cũng trong ngày 20 Tháng Tư, trong tiết dạy sử của cô H.T. ở lớp 7A8, có một học sinh cứ ngồi nói chuyện, cười đùa và làm mất trật tự lớp học nên cô đã nhắc nhở.

Theo bản tường trình của cô T., nam sinh này sau đó không chịu chép bài, cô phải nhắc nhở nhiều lần mới lấy sách ra. Nhưng khi cô không để ý, nam sinh lại tiếp tục nói chuyện và không chép bài.

Thấy vậy, cô H. yêu cầu nam sinh này mang vở môn Lịch sử lên cho cô kiểm tra nhưng em này cứ loay hoay tìm kiếm trong cặp mà không mang vở lên. Cô H. hỏi em học sinh tìm cái gì, mang vở lên cho kiểm tra thì nam sinh cầm cuốn vở lên nhưng không đưa cho cô. Sau đó, nam sinh này chạy xuống bàn và tiếp tục lục tìm trong cặp. Lúc này, cô H. nói nam sinh đưa cặp lên để cả hai cô trò cùng kiểm tra. Cô T. viết trong tường trình:

“Theo tôi nghĩ, học sinh này muốn kiếm tờ ghi bài môn Lịch sử nhưng không thấy, nên tôi mới lấy từng cuốn vở để rũ ra xem tờ ghi môn Lịch sử của em bị rơi ra không, chứ không phải là cố ý”.

Để học sinh phải cúi xuống nhặt – Ảnh: Cắt từ Clip

Hiện tại, phòng GD-ĐT huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu trường THCS Ngô Thời Nhiệm báo cáo tình trạng giảng viên có hành vi bạo hành học sinh. Cả hai đều xảy ra vào ngày 20 Tháng Tư.

Theo báo Vnexpress, lãnh đạo nhà trường cho biết hai giáo viên đã đến gia đình các em xin lỗi và nhận được sự thông cảm của phụ huynh. Dự kiến ngày 26 Tháng Tư, nhà trường sẽ họp kiểm điểm, đưa ra phương án xử lý cuối cùng. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: