Thầy giáo thể dục phải tạm nghỉ dạy 15 ngày vì bị tố cáo hôn trán, sờ lưng nữ sinh

Share:
Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức. Ảnh: Mạnh Tùng/VNExpress

Quyết định cho thầy giáo dạy thể dục tạm nghỉ dạy 15 ngày, được trường THCS Thạnh Mỹ Lợi đưa ra ngày 6 Tháng Năm sau khi phụ huynh phản ảnh hành vi “không đứng đắn” của ông với nữ sinh, diễn ra vào chiều 29 Tháng Tư.

Theo đơn tố cáo, khi đang trông lớp theo nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm, thầy giáo Trần Phạm Thanh Tùng gọi một nhóm học sinh xuống phòng giám thị để ôn bài, trong đó có nữ sinh L.

L. kể mình được thầy yêu cầu ngồi dựa vào một chiếc ghế bố đặt sát tường, còn những bạn nam khác ngồi học quay mặt ra phía trước. Trong lúc học bài, thầy Tùng có ghé đến gần L., lấy gối cho L. ngả đầu ra, rồi hôn lên trán L. Em kể:

“Em vùng ra muốn đi về lớp thì thầy Tùng kêu cứ ngồi ở đó đi. Lúc sau, thầy còn sờ lưng của em”.

Chị Nguyễn Thị Lan Trúc (40 tuổi, mẹ em L.) cũng xác minh sự việc với một số học sinh có mặt tại phòng giám thị chung với L., và được các em kể, thầy Tùng có “đụng chạm” vào L. Thầy Tùng còn dặn không nên nói ra, vì sẽ bị hạ hạnh kiểm, và không cho thi cuối kỳ.

Phòng giám thị tại Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi có chiếc ghế bố trong góc – Ảnh: Trọng Nhân/Tuổi Trẻ

Ngày 4 Tháng Năm chị Trúc và một số phụ huynh ủng hộ “làm cho ra lẽ” đã đến trường gặp Ban giám hiệu. Đi cùng, còn có nữ sinh H. (13 tuổi), bạn cùng lớp với L., người được cho là cũng đã từng bị thầy Tùng sờ soạng.

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, H. nói em đã ít nhất 3-4 lần bị thầy Tùng sờ soạng. H. kể có lần đang xếp hàng học thể dục, thầy Tùng đến dùng tay chạm vào mông em. Có lúc H. bị thầy Tùng bắt vì không mang bảng tên, thầy đã chạm tay vào ngay chỗ bảng tên trống của H.

“Có lần em về nói cho ba nghe nhưng ba em không tin. Ba cũng nói không nên làm lớn việc này”, H. nói.

Cô Đinh Kim Quy – Hiệu trưởng trường THCS Thạnh Mỹ Lợi – cho biết đã gặp các phụ huynh và thầy Tùng. Cô hẹn phụ huynh sau kỳ thi học kỳ 2 sẽ xem xét việc này, vì hiện nay nhà trường rất bận.

Để tránh phiền phức giữa phụ huynh và thầy Tùng, thầy Tùng sẽ tạm thời không chủ nhiệm lớp 7/1, một giáo viên khác sẽ tạm thay.

Câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều người. Một số ít ý kiến bênh vực thầy Tùng như “Thầy quan tâm trò như cha quan tâm con thôi có gì đâu” (hoangquanghung0409 – VNExpress), hoặc “Hôn trán bình thường mà, con gái mình lớp 9 rồi mình vẫn còn hôn trán, chẳng lẽ gọi là dâm ô. Đừng nghĩ oan cho thầy.” (khacbinhinseco75 – VNExpress)… bị phản ứng gay gắt.

Ở chiều ngược lại, nhiều người đề nghị phải điều tra và xử lý thật mạnh mẽ những trường hợp sàm sỡ này nếu có, vì đạo đức người thầy ngày càng xuống cấp.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: