Thêm ba quận trung tâm Hà Nội không cho ăn uống tại chỗ

Hà Nội chỉ còn một huyện “vùng xanh”
Share:
Các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) dừng ăn uống tại chỗ để phòng chống dịch – Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khi xác định dịch ở cấp độ 3 (màu cam), các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) đã điều chỉnh biện pháp chống dịch, dừng ăn uống tại chỗ.

Theo UBND quận Tây Hồ, từ 12h ngày mai 26 Tháng Mười Hai, tất cả các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Quận Tây Hồ cũng cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ lề đường, chợ tạm. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc), khu vui chơi, giải trí, quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe), game, massage, phố đi bộ.

Thêm nữa, quận Tây Hồ cũng không cho phép tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng mọi nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn được khuyến cáo hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Còn quận Ba Đình áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 12h ngày 27 Tháng Mười Hai.

Học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy – học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h hằng ngày.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, bảo đảm giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 vào chiều 25 Tháng Mười Hai, Hà Nội có thêm sáu quận cấp độ 3 gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Như vậy, từ 27 Tháng Mười Hai, học sinh lớp 12 tại sáu quận này phải dừng học trực tiếp.

Trước đó, quận Đống Đa và Hai Bà Trưng cũng đã cho học sinh dừng học trực tiếp sau khi chuyển từ “vàng” sang “cam”.

Một tình nguyện viên cấp phát thuốc, kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội – Ảnh: Tuổi Trẻ

Hà Nội chỉ còn một huyện “vùng xanh”

Đến ngày 25 Tháng Mười Hai, Hà Nội chỉ còn một huyện “vùng xanh”, tám quận huyện đã chuyển sang “vùng cam”, do ghi nhận số lượng lớn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện “vùng xanh” duy nhất của thủ đô là huyện Phúc Thọ, còn 21 địa phương khác đã chuyển sang cấp độ 2 theo quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Thông báo của UBND TP Hà Nội cho biết trong vòng 14 ngày qua, TP ghi nhận hơn 17,800 trường hợp F0 ở cộng đồng. Có 67 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bổ chủ yếu ở quận Ba Đình (9 đơn vị), Đống Đa (11 đơn vị), Hai Bà Trưng (12 đơn vị)… (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: