Thêm nạn nhân trong vụ ‘gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt’

Share:
Những thương tích nghi là do ông Q. gây ra cho cháu H.N.K.T. Nguồn: vietnamnet.vn

Trong khi vụ “gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt (SGN đã đưa tin) đang được công an tỉnh Lâm Đồng điều tra thì có thêm một gia đình ở TT-Huế làm thủ tục tố cáo ông Q. về hành vi đánh đập trẻ nhỏ.

Trưa 19 Tháng Chín, gia đình chị K. (tên nhân vật được thay đổi), trú tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận, vừa qua, cán bộ thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến làm việc với gia đình chị.

Theo chị K., công an đề nghị gia đình phối hợp, xác minh một số thông tin liên quan đến việc gia đình ông N.H.N. (SN 1977, trú TP Huế) gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Q. (SN 1977, nguyên quán TP Huế, tạm trú TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) có hành vi chữa bệnh làm chết con trai ông N.

Trong khi đó, gia đình chị K. cũng đang làm đơn tố giác việc con trai là cháu H.N.K.T. (SN 2013 – tên nhân vật được thay đổi) bị đánh đập, bạo hành gây sẹo và thương tích nhiều bộ phận trên cơ thể sau khi gửi lên Lâm Đồng cho ông Lê Minh Q. chữa bệnh chậm phát triển.

Chị K. cho biết, nhiều năm trước, chồng chị quen biết ông Lê Minh Q. qua hội chơi cây cảnh. Năm 2015, ông Q. có về nhà chị chơi và biết được cháu T. (lúc này hơn hai tuổi) chậm nói, chỉ bập bẹ từng câu một, bèn nói với gia đình là cháu bị tự kỷ nhưng gia đình không tin và không giao con cho ông Q. chữa bệnh.

Nhưng ông Lê Minh Q. vẫn không “nhụt chí”: Năm 2016, ông lại đến nhà chị K. chơi và nói với gia đình rằng, cháu H.N.K.T. bị tự kỷ và chậm phát triển, nếu không điều trị trước ba tuổi, hệ luỵ rất nghiêm trọng, cháu có thể bị điên khùng và có thể dẫn tới tự tử.

Những thương tích nghi là do ông Q. gây ra cho cháu H.N.K.T.

Ông Q. thuyết phục gia đình chị K. giao cháu H.N.K.T. cho ông ta chữa trị và cam kết ba năm sẽ khỏi, nếu không khỏi sẽ hoàn trả lại tiền. Đồng thời, ông Q. cũng cam kết với gia đình là khi đưa cháu H.N.K.T. lên Lâm Đồng điều trị, ông này sẽ thuê biệt thự có sân vườn rộng để cháu ở và chữa bệnh.

Do quá lo lắng cho con, gia đình chị K. đồng ý giao con cho ông Lê Minh Q. đưa lên Lâm Đồng để điều trị từ đầu năm 2017 với chi phí ban đầu là 50 triệu đồng/tháng. Đến năm 2018, ông Q. yêu cầu tăng lên 75 triệu đồng/tháng và từ năm 2019 – 2022 số tiền chữa trị lên 100 triệu đồng/tháng.

Điều không bình thường là ông Q. giấu địa chỉ nơi chữa bệnh tại Lâm Đồng do đó mọi thông tin, hình ảnh về việc điều trị chỉ trao đổi qua điện thoại. Khi cha mẹ cháu T. thắc mắc, ông Q. viện lý do nếu gia đình biết địa chỉ và lên thăm con sẽ ảnh hưởng đến phác đồ điều trị.

Từ năm 2017 đến ThángBa 2022 gia đình chị K. chỉ được gặp con duy nhất một lần vào Tháng Hai 2018, xin đưa cháu T. về nhà ăn Tết trong khoảng một tuần và không có dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể.

“Ngày 28/3/2022, ông Lê Minh Q. chở con trai tôi ra Huế và điện cho chồng tôi nói là vừa vô tình làm chết một cháu bé mà ông này đang nhận điều trị. Con trai của tôi cũng vừa được đưa ra Huế, gửi nhà bố mẹ ông này ở TP Huế. Nghe thấy thế, tôi đến nhà bố mẹ ông này ở đường Nguyễn Bính (phường Xuân Phú, TP Huế) để đón con về. Về đến nhà, tôi phát hiện trên cơ thể cháu có rất nhiều vết sẹo bất thường ở vùng đầu, mắt, môi, tai và chân tay. Gặng hỏi cháu thì cháu nói bị thầy Q. đánh”, chị C.K. bức xúc chia sẻ.

Gia đình chị K. chở cháu đến bệnh viện chụp chiếu và khám tổng quát thì phát hiện con trai từng bị gãy hai ngón tay út và gãy chân.

Chị gặng hỏi con thì cháu nói bị gãy hai ngón tay là do bị thầy Q. dùng chày đánh. Riêng chân bị gãy là do con đạp xe rồi bị ngã nên gãy.

Tất cả những sự việc này ông Q. đều không cho gia đình chị K. biết. Hiện nay, hai ngón tay út của cháu T. không thể co duỗi như bình thường gây khó khăn trong việc cầm bút viết khi học tập”, chị C.K. kể.

Xin nhắc lại vụ việc: Cách đây không lâu, ông Nguyễn Hữu Nghĩa ở TP Huế đã gửi đơn tố cáo cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, đề nghị vào cuộc điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Q. khiến con trai ông tử vong

Cũng theo chị K., ban đầu, do sợ sự việc ồn ào sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình cũng như sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con trai chị. Tuy nhiên, sau sự việc của cháu N.L.M.Q. (con trai ông Nghĩa) bị chết bất thường, gia đình chị K. đã quyết định lên tiếng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: