Thiếu niên bị tự kỷ mắc kẹt trong khe tường hơn 24 giờ mới được cứu

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bé trai bị mắc kẹt giữa hai khe tường của hai ngôi nhà cạnh nhau (hình trái), và khi được đưa ra ngoài an toàn – Ảnh: ANH HÀ/Tuổi Trẻ

Theo thông tin từ cơ quan công an địa phương, khoảng ba giờ chiều ngày 19 Tháng Bảy, ông C.N.T (SN 1959) ở ngõ 599 đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, trình báo việc cháu nội tên là C.N.V.T (SN 2007), mắc hội chứng tự kỷ, rời nhà từ hai giờ chiều cùng ngày chưa thấy về.

Hơn 24 giờ sau, khoảng bốn giờ chiều ngày 20 Tháng Bảy, lực lượng công an cùng gia đình mới phát hiện cháu T bị kẹt tại khe tường giữa nhà số 43 và 45, ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Diện tích khe tường nhỏ, chỉ khoảng hơn 20cm, và cháu T đứng ở tư thế nghiêng, không thể di chuyển. Cậu bé bị tự kỷ nên khi gặp nạn cũng không biết gọi người trợ giúp.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng máy tách bê tông, thao tác cẩn thận để không làm chấn động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cháu T,. Họ đã đục phá bức tường, cứu cháu bé thành công và đưa đi cấp cứu. Sau khi giải cứu cậu bé bị đói và mệt, đã dần bình phục, đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Vào Tháng Tám năm ngoái, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng giải cứu một người đàn ông tên Phạm Hùng Sơn bị mắc kẹt ở khoảng giữa vách tường của hai căn nhà ở thành phố Vinh.

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đã dùng máy cắt, máy đục bêtông, búa… phá dỡ một phần bức tường của một căn nhà. Sau khoảng 30 phút, ông Sơn được đưa ra ngoài an toàn.

Theo người dân, ông Sơn mất tích từ tối hôm trước. Có khả năng ông đã đi men theo vách tường nhưng do vách này hẹp dần nên bị mắc kẹt.

Đọc thêm:

Olympic Tokyo 2020 có thể bị hủy bỏ vào phút chót

Hàng ngàn người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ trước đây sẽ được định cư tại Mỹ

Bộ Ngoại Giao và CDC kêu gọi dân Mỹ không du lịch đến Vương Quốc Anh

Cửa hàng truyện tranh Kearny Mesa ở San Diego bị cướp

Coronavirus tăng đến mức báo động ở Los Angeles khi biến thể Delta lây lan

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: