‘Thú cưng không chân’ xổng chuồng, cả phường hốt hoảng

Share:
Khu Chợ Con, phường Trại Cau, được xác định con trăn đang lẩn trú – Ảnh: VietnamNet

Gia đình ông Nguyễn Đức Quyết (ngụ tại phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) có nuôi một con trăn dài khoảng 1.5 mét làm “thú cưng”. Vấn đề là luật pháp không cho phép nuôi, vì rất nguy hiểm đến tính mạng không chỉ người nuôi, mà còn làm phiền hàng xóm.

Biết là không được phép, nên ông Quyết nuôi lén.

Chẳng biết ông Quyết chăm sóc “thú cưng” thế nào mà chiều 27 Tháng Tư, con trăn này “buồn tình” bò ra ngoài rồi đi mất, khiến ông xanh mặt. Nó mà “đớp” một người nào đó thì ông Quyết đi tù chắc!

Sợ vậy nhưng ông vẫn không báo cho chính quyền địa phương, mà cứ im lặng chờ con “thú cưng” đi chơi chán rồi cũng quay về.

Minh họa: Pixabay

Xui cho ông nhưng hên cho dân ở đây là ngày chiều hôm đó, chính quyền địa phương đến nhà ông Quyết xác minh lời tố cáo của hàng xóm là ông có nuôi trăn trái phép, đến lúc đó ông mới thú nhận là có nuôi, nhưng nó mới “bỏ nhà đi hoang” rồi.

Thế là cả phường nhốn nháo thông báo trên loa phát thanh cho bà con biết trong phường có một con trăn đi lạc. Ai thấy nó thì đừng tự bắt về nấu cháo mà liên lạc ngay với chính quyền phối hợp bắt giữ.

May mà con “thú cưng” này còn nhỏ, chỉ mới dài 1.5 mét thôi. Nó mà cỡ 3 mét, chắc có nhiều chuyện để nói hơn.

Chuyện lấy trăn làm “thú cưng” của ông Quyết đã được phường Trại Cau lập biên bản và báo cáo UBND quận Lê Chân. Chưa biết chính quyền xử lý ông ta như thế nào cho… chừa! (Theo Dân Việt)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: