Thủ đoạn trộm cắp mới ở Hà Nội: Tráo máy cũ, lấy máy mới

Share:
Hình ảnh kẻ gian thực hiện hành vi tráo máy được camera an ninh của đại lý ghi lại – Ảnh: Zing News

Theo một số đại lý bán lẻ di động tại Hà Nội, gần đây xuất hiện tình trạng bọn trộm cướp đóng giả làm khách hàng để đánh tráo điện thoại giá trị cao xảy ra khá nhiều. Những thiết bị smartphone cao cấp có giá bán 30-45 triệu đồng ($1.300 – $2.000) bị đổi thành những chiếc máy rẻ tiền, đã hỏng, không có giá trị sử dụng.

Bản tin trên Zing News cho biết, một chuỗi cửa hàng smartphone tại khu vực miền Bắc đã bị đánh tráo 11 máy Galaxy Z Flip, Z Fold có giá trị cao. Người quản lý hệ thống thông báo:

“Qua kiểm tra ban đầu, công ty nghi ngờ có đối tượng bên ngoài giả làm khách hàng. Kẻ này nhân lúc người bán hàng không để ý đã kênh hộp máy và đánh tráo thiết bị”.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động cũng bị kẻ gian tìm đến một số chi nhánh để tìm cách tráo máy với thủ đoạn tương tự. “Thủ phạm đã bị bắt và đang chờ cơ quan công an xử lý”, đại diện Thế Giới Di Động nói.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS cho biết công ty ông cũng gặp trường hợp đánh tráo kiểu này. Ông Huy nói:

“Chiêu thức này thường được áp dụng với các sản phẩm có giá trị cao. Đối tượng thường tới cửa hàng, yêu cầu được xem nhiều sản phẩm cùng lúc. Trong thời gian nhân viên đi lấy hàng thì kẻ gian nhanh tay tráo máy”.

Hộp máy Z Flip còn tem niêm phong nhưng đã bị đánh tráo thiết bị bên trong – Ảnh: Zing News

Theo đó, chi nhánh có địa chỉ tại 306 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội của CellphoneS bị kẻ gian đánh tráo máy Galaxy Z Flip3 màu xanh, giá trị khoảng 25 triệu đồng bằng chiếc Vsmart Bee 3. Thiết bị này đã hỏng, không còn giá trị sử dụng.

Ông Huy còn cho biết thêm, phần lớn kẻ tráo điện thoại là thanh niên, với tuổi đời rất trẻ.

Ngoài ra, các vụ trộm điện thoại còn xuất phát từ nhân viên cửa hàng. Trong Tháng Hai, cơ quan cảnh sát điều tra quận Đống Đa, Hà Nội, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thái Dũng (28 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong giai đoạn 6-11/2021, Dũng lợi dụng công việc nhập, bán, kiểm tra và quản lý máy hàng ngày tại một cửa hàng điện thoại di động, đã trộm 36 chiếc iPhone, trị giá hơn 500 triệu đồng để bán lấy tiền tiêu xài.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: