Thủ Đức phát hiện ca dương tính COVID-19 tại chung cư Sunview Town

Share:
Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức). (Hình: NHẬT THỊNH/Tuổi Trẻ)

THỦ ĐỨC, Việt Nam – Sáng 18 Tháng Năm, người dân chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) bàng hoàng khi thấy lực lượng chức năng hối hả giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư.

Người dân ở đây được thông báo, không ra khỏi phạm vi chung cư, tốt hơn hết là ở trong nhà, cho đến khi có lệnh mới. Riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay trong buổi sáng.

Theo báo Tuổi Trẻ, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên Công ty Deloitte, quận 3) dương tính lần 1 với COVID-19 vào ngày 17 Tháng Năm, sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Gia đình anh N. có 5 người. Vợ anh N. làm cho một công ty ở khu công nghệ cao (TP Thủ Đức). Sau khi anh N. dương tính lần 1, lực lượng chức năng khoanh vùng chung cư, khử khuẩn, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.

Trong một tháng qua, anh N. không rời khỏi TP.HCM, hiện chưa nhớ được mình tiếp xúc bao nhiêu người, nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ.

Sáng 18 Tháng Năm, nhân viên y tế đã vào khử khuẩn 2 thang máy của lô A1, lấy mẫu xét nghiệm các cư dân cùng tầng 18 và toàn bộ người dân ở block A chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức. (Hình: Người Lao Động)

Tối 18 Tháng Năm, cơ quan chức năng Q.7 đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa tại một địa chỉ trên đường số 3, Khu phố 3, P.Tân Kiểng, Q.7 (TP.HCM). Đây là địa chỉ của người nữ nghi nhiễm Covid-19 tên Đ.T.T.M. (34 tuổi).

Người nghi nhiễm này cũng là nhân viên văn phòng công ty Công ty Deloitte – nơi anh N., người bị nhiễm COVID-19, làm việc.

HCDC cho biết qua khai thác dịch tễ ban đầu, chị M. đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24 Tháng Tư đến ngày 5 Tháng Năm về lại TP.HCM.

Ngày 8 Tháng Năm, chị M. có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11 thì đi làm lại.

HCDC tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với chị M., cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Cùng ngày, cơ quan chức năng Q.7 cũng đưa đi cách ly một người nữ (37 tuổi) là nhân viên tư vấn của công ty Deloitte – người nữ này là F1 của anh N.

Chiều 18 Tháng Năm, Sở Y Tế TP.HCM cho biết tấ cả những người tiếp xúc vo71ia nh N. Đều đã được xét nghiệm, và cho kết quả âm tính.

Ông Nguyễn thanh Phong, Chủ tịch TP.HCM, cho biết thành phố đang thực hiện nhiều biện pháp để khai báo y tế, kiểm soát người dân nơi khác đến thành phố nhằm kiểm soát và ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19 hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tổ chức khủng bố Hamas kêu gọi ‘hủy diệt’ người Do Thái

Apple giúp Trung Quốc do thám, kiểm duyệt công dân nước họ

‘Báo động đỏ’ về vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội: Sẵn sàng ‘giết’ người vì lợi nhuận

Mưa lớn gây ngập nặng tại Nam Louisiana, Texas hứng chịu lũ quét

Xung đột dải Gaza: Israel bắn đại bác vào Lebanon trả đũa ngay sau khi Hezbollah tấn công bằng hỏa tiễn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: