Thu hồi cà phê giảm cân Hoàng Gia, vì khiến một phụ nữ hôn mê, tổn thương não

Share:
Bộ Y tế thu hồi cà phê giảm cân Hoàng Gia, khiến một phụ nữ rơi vào hôn mê, tổn thương não – Ảnh: Ke6nhn 14

Vào Tháng Ba năm 2022, một phụ nữ 37 tuổi ở Hà Nội bị tăng cân khá nhiều sau khi sinh con lần ba, nên không còn cân đối như trước. Một người bạn cùng công ty giới thiệu một loại cà phê giảm cân hiệu Hoàng Gia, có vị ngọt thơm như cà phê sữa với lời quảng cáo “rất hiệu quả, uống 1 tuần có thể giảm được 4 kg”.

Chị đã mua một hộp (30 gói) với giá 550,000 đồng, mỗi sáng uống một gói. Khi uống đến ngày thứ bốn, sau khi uống khoảng 15 phút, chị có cảm giác khó thở, lạnh toát và háo nước, thân nhiệt hạ thấp đột ngột, phải bật quạt sưởi và đắp chăn bông vẫn thấy lạnh.

Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện huyện sau đó chuyển thẳng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng lơ mơ, hạ natri máu nặng, kết quả chụp cắt lớp bắt đầu thấy não bị tổn thương. Rất may mắn, sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, hỗ trợ hô hấp kịp thời nên tình trạng đã dần cải thiện. Qua 10 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục.

Loại cà phê Hoàng Gia bệnh nhân đã sử dụng dẫn đến hôn mê, co giật – Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Kết quả giám định của Viện Pháp y cho thấy trong loại cà phê giảm cân Hoàng Gia mà bệnh nhân sử dụng có chứa sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng vì những tác dụng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Từ kết quả giám định, ngày 7 Tháng Tư, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định thu hồi cà phê giảm cân Hoàng Gia.

Sản phẩm do Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (nay đổi tên thành Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma, địa chỉ: Thôn Kim Đái 1, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) sản xuất.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chất sibutramine có nhiều độc tính và tác dụng phụ, nguy cơ biến cố về tim mạch, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Bác sĩ khuyến cáo, giảm cân để làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, chị em không nên tin vào những lời quảng cáo có tác dụng giảm cân như “thần dược”, tìm đến các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc và chất lượng trên thị trường để nhận hậu quả đối với sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: