Thuê xe đem cầm lấy tiền tiêu, xong vào tù ngồi đếm lịch

Share:
Bị cáo Đặng Công Hoan tại tòa – Ảnh: VietnamNet

Đặng Công Hoan (SN 1996, trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) làm nghề môi giới cho thuê xe. Nói rõ hơn là hắn thuê xe hơi ở Gia Lai, rồi chạy đến Đà Nẵng cho thuê lại, hưởng chênh lệch giá.

Thời gian đầu, hắn trả tiền thuê đều đặn nên nhiều chủ xe tin tưởng. Sống vậy cũng có đồng ra đồng vào, nhưng hắn lại không an phận. Làm một đồng, hắn lại xài hai, ba đồng, một thời gian sau quen thói xài sang, hắn bắt đầu mượn đầu này, đắp đầu kia, cho đến một ngay không ai cho hắn mượn nữa.

Đến cuối năm 2020, tiền thì hết, nợ thì bị réo đòi, hắn nảy ra cách kiếm tiền mới dựa trên các mối cho hắn thuê xe.

Đầu tiên Hoan hỏi thuê của chị Nguyễn Thị L. (SN 1973, ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) bốn chiếc xe hơi. Giá thuê mỗi chiếc từ 13 – 18 triệu đồng/tháng.

Cùng lúc, hắn hỏi thuê của anh Nguyễn Tiến H. (SN 1973, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) một chiếc xe bán tải 10 ngày với giá 7 triệu đồng.

Sau khi nhận năm chiếc xe này, Hoan đem đi cầm cố, với tổng giá trị tài sản gần ba tỷ đồng. Lấy được tiền, hắn dùng một ít trả nợ, số tiền còn lại giúp hắn ăn chơi phè phỡn cho đến ngày hai nạn nhân làm đơn tố cáo hắn với chính quyền.

Khi hắn bị bắt, cơ quan điều tra còn phát hiện ra trong thời gian làm nhân viên cho Công ty Đình Auto (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Hoan còn làm giả nhiều giấy chứng nhận thế chấp ngân hàng để giao cho khách hàng thuê xe hơi sử dụng.

Ngày 20 Tháng Chín, hắn ra tòa Đà Nẵng để trả lời về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tội đầu tiên hắn bị tuyên 14 năm tù, tội thứ nhì 3 năm tù nữa, tổng cộng 17 năm. Không thấy tòa nói hắn có phải bồi thường thiệt hại cho hai nạn nhân hay không.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: