Thượng toạ dâm dục chùa Biện Sơn là Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện

Share:
Nguyễn Phúc Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc. Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thì tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn, Vĩnh Phúc, là đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Yên Lạc. Tuần tới, Hội đồng Nhân dân huyện sẽ nhóm họp bỏ phiếu bãi nhiệm chức danh đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Yên Lạc đối với ông này.

Chiều ngày 21 Tháng Bảy, liên quan đến thông tin tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, bị tố có những hành động và dấu hiệu về một cuộc sống thác loạn, biến thái ngay tại chùa Biện Sơn, ông Nguyễn Phúc Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, cho biết thêm một số thông tin.

Theo ông Sơn, ngay sau khi báo chí phản ánh những dấu hiệu của lối sống thác loạn, tà dâm tại chùa Biện Sơn, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu triệu tập cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng thời, làm việc với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong ngày 18 Tháng Bảy, tu sĩ Thích Minh Pháp đã có đơn xin rút hết tất cả các chức vụ đang giữ. Các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu, báo cáo Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để chỉ đạo giải quyết.

Ngày 19 Tháng Bảy, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có quyết định cách tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam của tu sĩ Thích Minh Pháp gồm: Uỷ viên Ban văn hóa trung ương, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc.

Đồng thời giao Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong sáu tháng.

Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc cũng cho biết ông Thích Minh Pháp là đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Yên Lạc nên Huyện ủy Yên Lạc đã họp và có tờ trình gửi Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Yên Lạc. Trong tuần tới, sẽ bỏ phiếu để bãi nhiệm chức danh đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Yên Lạc đối với ông Thích Minh Pháp.

Sắp tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đã có phương án nhân sự. Các bên liên quan sẽ phối hợp để tăng cường tuyên truyền, sớm ổn định tình hình trên địa bàn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: