Tiền Giang: Ông thiếu tá chỉ ‘tác động’ nhẹ đã khiến người dân vỡ tá tràng

Ông N.V.P lúc điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang – Ảnh” GĐCC

Nếu tin vào lời giải thích của ông Thiếu tá Công an T.Q.T. (thuộc biên chế của Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) là ông chỉ “tác động nhẹ thôi” mà đã khiến ông N.V.P. (38 tuổi, ngụ ấp Bình Quới Thượng, xã Bình Ninh) té ngã và sau đó bị vỡ tá tràng, thì ông thiếu tá có một “sức mạnh Phù Đổng” là có thật!

Chuyện xảy ra vào tối ngày 20 Tháng Tám, ông N.V.P nhận được tin con trai là N.M.C (16 tuổi) bị Công an xã Bình Ninh mời về trụ sở làm việc vì hành vi đập phá tài sản nhà cô ruột. Ông P. liền đến Công an xã Bình Ninh hỏi thăm tình hình, và xin được bảo lãnh con trai.

Tại trụ sở công an, ông P. được một công an xã (không rõ tên) yêu cầu làm khai báo nhân thân để làm thủ tục bảo lãnh con về nhà.

Trong lúc ông P. đang ngồi viết đơn bảo lãnh và điền giấy tờ liên quan thì ông thiếu tá T. bước tới. Với vẻ mặt khệng khạng, ông thiếu tá hỏi ông P. đang làm gì, ông P. trả lời là đang làm giấy tờ để bảo lãnh cho con trai về nhà. Còn chuyện C. đập phá tài sản tại nhà chị ruột ông sẽ được gia đình tự xử lý sau.

Có lẽ không thích cái vẻ “xem người dân như kẻ thù” của ông thiếu tá, nên ông P. trả lời không được lịch sự lắm, khiến ông thiếu tá T. không hài lòng, vặn vẹo thêm chuyện này chuyện khác, rồi hai bên cùng lớn tiếng qua lại.

Sau đó, ông P. tố cáo rằng ông đã bị ông thiếu tá cùng 2 người khác hành hung. Không rõ 2 người này tên gì, có phải cán bộ xã hay là công an hay không.

Khoảng 9 giờ tối cùng ngày, sau khi ông P. về nhà thì cảm thấy đau dữ dội ở vùng bụng, nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cấp cứu. Tại đây, ông P. được chẩn đoán bị vỡ tá tràng (chấn thương bụng kín) phải phẫu thuật cấp cứu.

Ông N.V.P còn cho biết sau khi xảy ra sự việc, thiếu tá T.Q.T có đến nhà và bệnh viện để thăm hỏi, ngỏ ý chi trả toàn bộ tiền viện phí nhưng ông P. từ chối.

Theo phóng viên báo Thanh Niên, sau đó ông Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Ninh cho biết thiếu tá T.Q.T đã báo cáo tường thuật vụ việc, trong đó thừa nhận bản thân có “tác động” khiến ông N.V.P. té ngã. Lý do ông thiếu tá T. “tác động” ông P. là do ông P. tự ý vào trụ sở Công an xã Bình Ninh để quay phim, chụp ảnh mà không được phép, ít ra là phép của ông.

“Lời giải thích lấp liếm này có lẽ cũng sẽ giúp ông ta thoát tội, cho dù thực tế cho thấy ông P. vào trụ sở công an để bảo lãnh cho con”, một người dân biết chuyện nói như thế rồi giải thích thêm:

“Ở đâu cũng vậy, người dân thấp cổ bé miệng luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: