Tìm thấy con trai 13 tuổi ‘đi bụi’ ở Vũng Tàu hơn 20 ngày

Share:
Gia đình chị Ngũ Thị Phương Dung đã tìm thấy con trai 13 tuổi sau hơn 20 ngày mất liên lạc – Ảnh: Kênh 14

Tin liên quan:

Con trai 13 tuổi giận mẹ bỏ nhà đi 20 ngày chưa thấy về

 

Ngày 21 Tháng Tư, gia đình chị Ngũ Thị Phương Dung (36 tuổi, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Sài Gòn) cho biết, gia đình đã tìm thấy con trai 13 tuổi sau hơn 20 ngày mất liên lạc.

Sau khi báo chí đăng tải về việc gia đình chị Dung mất liên lạc với con trai 20 ngày, ngày 21 Tháng Tư, một người dân ở TP. Vũng Tàu đã điện thoại báo cho gia đình việc phát hiện một bé trai có nhận dạng giống với em Hải Đăng.

Xác định đây là con trai mình, chị Dung nhanh chóng báo với công an quận Bình Tân. Công an quận Bình Tân đã liên hệ với công an một phường ở TP Vũng Tàu để phối hợp, xác minh.

Chị Dung cùng chồng liền từ Sài Gòn đến TP. Vũng Tàu gặp được con trai tại trụ sở công an phường. Khi gặp chị Dung thì con trai khóc nói nhớ mẹ.

Theo lời chị Dung, con trai nói là sau khi rời nhà đã đạp xe đến TP. Vũng Tàu rồi xin nước uống, xin cơm ăn, nhặt ve chai kiếm sống. Đăng xin ở lại nhà một người dân ở thành phố biển cho đến khi gia đình chị Dung biết tin. Hiện sức khỏe và tâm lý của em Đăng đều ổn định.

Trước đó, ngày 19 Tháng Tư, báo chí trong nước đã đưa tin về sự việc gia đình chị Dung hơn 20 ngày mất liên lạc với con trai hiện đang học lớp 7 một trường THCS ở quận Bình Tân.

Sự việc xảy ra vào trưa 28 Tháng Ba, khi thấy con trai đi học về trên tay có vết trầy xước, chị Dung đã hỏi nguyên nhân và nói chuyện lớn tiếng với con. Chị nói con nghỉ học buổi chiều nhưng con tỏ vẻ không đồng ý. Trong lúc chị Dung đang trên gác thì con lấy xe đạp chạy đi.

Chị Dung cùng người trong gia đình sau đó tìm kiếm con ở nhiều nơi (tiệm Internet, vựa thu mua ve chai…), đồng thời nhờ sự giúp đỡ của nhiều người cũng như trình báo với cơ quan chức năng về sự việc trên.

Sự việc trên cũng cho thấy đôi điều về cách chính quyền “chăm lo, bảo vệ” thanh thiếu niên như thế nào. Với quãng đường hơn 100 km từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, một đứa trẻ 13 tuổi đạp xe đạp đi thong dong mấy tiếng đồng hồ mà không bị bất cứ trở ngại tai nạn nào trên đường đi quả là điều kỳ diệu. Kỳ diệu hơn nữa là các trạm gác của công an, cảnh sát dọc đường đi không để tâm và chặn một đứa trẻ chạy xe đạp một mình trên đường quốc lộ.

Ngay cả gia đình cho Hải Đăng ở tạm cũng không biết trách nhiệm của mình là phải trình báo với chính quyền địa phương để có hướng giúp đỡ đứa trẻ này về với gia đình một cách sớm nhất, chứ không phải chờ sau 20 ngày, khi báo chí đăng tin mới lên tiếng. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: