Tìm thấy một thi thể bị đốt cháy ở Tân Uyên, Bình Dương

Trong phần chân bị cháy của nạn nhân ở Tân Uyên, Bình Dương, còn nhìn thấy chiếc giày cao gót màu đỏ – Ảnh cắt từ video của Tuổi Trẻ

Công an tỉnh Bình Dương đang truy tìm tông tích của một người phụ nữ khoảng 30 – 35 tuổi, bị giết chết khoảng 10 ngày trước.

Chiều 24 Tháng Năm 2023, một người dân phát giác hai khúc chân người bị đốt cháy, còn lại bàn chân đang phân hủy và giày cao gót trong bãi đất trống thuộc phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngoài hai khúc chân người, khu vực gần đó có mảnh vải giống túi du lịch, có thể được dùng để mang phần thi thể này đến đây. Hiện trường được phong toả, các điều tra viên tiếp tục tìm kiếm và sáng 25 Tháng Năm đã tìm thấy phần thi thể, với hai bàn tay có gắn móng giả cũng bị đốt được đặt trong túi vải màu đỏ.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết thi thể được tìm thấy là nữ giới, độ tuổi từ 30-35, cao 1.55-1.59 m, tử vong khoảng 10 ngày trước, sau đó bị đốt xác phi tang.

Hiện trường phát giác một phần thi thể bị đốt cháy đang bị cơ quan chức năng phong tỏa nhưng vẫn không ngăn được người dân tò mò đứng nghe ngóng – Ảnh cắt từ video của Lao Động

Lao Động còn cho biết thêm, khu vực hiện trường là bãi đất trống có mục đích xây dựng hạ tầng để làm khu tái định cư, rộng khoảng một ha (2.47 acres), một bên là nhà dân có đặt các camera an ninh ở ngoài đường, một bên là khu nhà máy và hai bên còn lại là cánh đồng trồng rau của dân. Xung quanh khu vực cây cối rậm rạp, người dân vẫn thường mang rác ra đây vứt bỏ và đốt trộm.

Đồng thời, tại bãi đất trống này người dân vẫn thường đi bộ tập thể dục, tụ tập ăn uống và là chốn chơi đùa của trẻ em. Theo ông N.V.T (người dân ở đó), vào chiều tối 24 Tháng Năm, người dân vào trong bãi đất trống thì nhìn thấy một chiếc valy và hai đoạn chân. Ban đầu họ nghĩ là chân của ma- nơ- canh bị hỏng, sau đó xem kỹ thì thấy bàn chân bị cháy xém là một phần thi thể người, ai cũng hoảng hốt.

Còn bà B.T.L (người dân bán quán nước cách hiện trường 60m) cho biết: “Vì người dân hay đốt rác ở đó nên không ai nghĩ là một phần cơ thể người bị đốt. Cách đây khoảng năm ngày, tầm 9 giờ tối, tôi có nhìn thấy lửa ở đó phừng lên một lúc và nghĩ ai đó lại đốt rác. Đến khi nghe bảo ở đó có hai đoạn chân bị đốt cháy xém, tôi bủn rủn chân tay”.

Giết người, phân xác rồi đốt xác ở Việt Nam đã từng xảy ra rồi.

Một phần thi thể của ông Trần Thanh Tú bị phát giác trong thùng rác – Ảnh cắt từ video của Thanh Niên

Ngày 2 Tháng Ba 2023, tòa án tỉnh Đăk Nông tuyên án tù chung thân Trần Văn Hiệp, 47 tuổi, vì tội giết người và xâm phạm thi thể. Ông Hiệp bị xét xử vì tội giết người tình rồi đốt xác phi tang trong chuồng bò cũ ngày 23 Tháng Tám 2022.

Nguyên nhân là vì người tình (một phụ nữ 43 tuổi) của Hiệp đòi dọn đồ bỏ đi không muốn sống chung với Hiệp nữa. Hiệp đã đánh tình nhân và lấy khúc gỗ ném trúng vùng gáy khiến nạn nhân bất tỉnh trong vườn. Đến hai giờ sáng hôm sau, thấy người tình đã chết, Hiệp đưa thi thể nạn nhân xuống hố trong chuồng bò cũ cách nhà 12m, rồi phủ mền, bạt, quần áo, dép, điện thoại, củi cùng thanh gỗ dính máu lên trên, đổ dầu, châm lửa đốt liên tục.

Nhờ thân nhân nạn nhân vào nhà Hiệp truy tìm mới phát giác dấu vết cháy tại khu vực chuồng bò cũ, họ trình báo công an.

Vụ phân xác ghê rợn nhất xảy ra ở Bình Dương năm 2018, làm chấn động cả miền Nam lúc bấy giờ là người vợ sau khi giết chồng đã phân xác chồng thành nhiều mảnh bỏ vào bao nylon rồi đem bỏ vào nhiều thùng rác khác nhau.

Ngày 23 Tháng Tám 2018, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (lúc đó 33 tuổi, quê Hậu Giang) đã bị tòa án tỉnh Bình Dương tuyên án tù chung thân, vì tội đã giết chồng là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Theo tường thuật của Tiền Phong, khi khai trước tòa về hành động phân xác chồng bỏ vào bao nylon, bị cáo Diễm nói: “Lúc đó bị cáo làm theo quán tính, chứ không suy nghĩ được nhiều…”.

Bà Hàng Thị Hồng Diễm thờ ơ khi bị tuyên án chung thân, để lại hai đứa con nhỏ cho bà mẹ già ở quê Hậu Giang nuôi – Ảnh cắt từ video của Thanh Niên

Theo cáo trạng, Diễm và Tú vào Bình Dương làm việc, sống tại một nhà trọ nằm trên đường Thuận Giao 5 (thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), hai người con để lại quê Hậu Giang cho bà ngoại chăm sóc. Khuya ngày 15 Tháng Mười Hai 2017, Tú đi nhậu về thì hai vợ chồng đã cãi nhau. Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng không trúng. Diễm giành được con dao trên tay chồng liền chém chồng chết.

Nhằm phi tang, Diễm phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nylon, mang đi bỏ trong nhiều thùng rác ở phường Thuận Giao (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Một nhân viên thu dọn rác là ông Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi) phát giác một ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 9 có mùi bất thường nên kiểm tra và nhìn thấy… một phần thi thể của Tú.

Những án mạng kiểu này xưa giờ tưởng chỉ có trong phim!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: