Tin lời ‘thầy’ đào vàng giả, mất tiền thật

Share:
Dũng tại cơ quan Công an – Ảnh: Công An Quảng Trị

Một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hy hữu vừa được công an tỉnh Quảng Trị khám phá, khi một thầy bói chỉ chỗ đào vàng giả khiến gia chủ mất hàng trăm triệu đồng tiền thật.

Ngày 2 Tháng Giêng năm 2022, công an H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết đã điều tra, khám phá thành công một trong những vụ án lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây, với chiêu lừa độc của “thầy bói” dỏm.

Trước đó, ngày 8 Tháng Mười Hai năm 2021, ông Nguyễn Thành Nghĩa (53 tuổi, trú tại thôn Phú Hưng, xã Hải Phú) tố cáo ông Văn Viết Dũng (29 tuổi, trú tại thôn Long Hưng, xã Hải Phú) lợi dụng việc xem bói để lừa đảo chiếm đoạt 340 triệu đồng, trong thời gian từ 1 Tháng Tám đến 12 Tháng Mười Một năm 2021.

Theo lời khai, Dũng không có nghề nghiệp ổn định, hành nghề xem bói. Do cần tiền để tiêu xài cá nhân, Dũng nảy sinh ý định lợi dụng lòng tin của gia đình ông Nghĩa để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Hơn hai năm trước, Dũng đã từng tới xem bói cho gia đình ông Nghĩa và đưa ra thông tin sai sự thật là dưới mảnh đất vườn phía sau nhà ông Nghĩa có một hài cốt liệt sĩ và một hũ đựng nhiều kim loại vàng. Sau đó, theo lời Dũng, ông Nghĩa đã tổ chức cúng, lập am thờ vong linh hài cốt liệt sĩ.

Đến đầu Tháng Tám năm 2021, Dũng quay trở lại đề nghị ông Nghĩa đào hố tìm vàng. Để tránh bị phát giác, Dũng chỉ thực hiện việc “đào vàng” vào buổi trưa, thời gian ít người qua lại. Dũng cũng yêu cầu gia đình ông Nghĩa không nói cho người khác biết sự việc, không được tự ý “đào vàng” và yêu cầu cất kỹ số vàng này, sau 49 ngày mới được lấy ra sử dụng.

Trong quá trình đào tìm vàng, Dũng đã lợi dụng lúc vắng mặt vợ chồng ông Nghĩa để đặt vàng giả vào các vị trí định sẵn. Từ đầu Tháng Tám đến ngày 12 Tháng Mười Một năm 2021, Dũng đã nhiều lần đào lấy vàng giả đưa cho ông Nghĩa, nói đó là vàng thật.

Tin lời Dũng, ông Nghĩa đã đưa cho Dũng tổng số tiền 260 triệu đồng sau khi nhận vàng giả từ Dũng.

Ngày 21 Tháng Mười Hai năm 2021, Dũng bị bắt và bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Không thấy cơ quan điều tra nói về việc tại sao ông Nghĩa báo thiệt hại tới 340 triệu đồng? (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Yêu thương đời
Ngày xưa, có lần một cậu học trò nói với tôi: “Thầy ạ, em thích nhạc Lê Hựu Hà, nhưng có một câu hát em không đồng ý.” Tôi hỏi:…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: