Tin vào app kiếm tiền, một cô gái bị lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Share:
Một người phụ nữ ở Cao Bằng đã bị lừa đảo hơn 2 tỉ đồng do tin vào app kiếm tiền qua mạng. Ảnh minh hoạ: CA

Vào Tháng Chín, thông qua mạng xã hội Facebook cô L.T.N. (SN 2000) biết đến Công ty DIAMOND PLAZA và có nhu cầu muốn kiếm tiền trên đó, nên đã cung cấp thông tin cá nhân để làm hồ sơ làm cộng tác viên trên hệ thống, đồng thời tải ứng dụng (App) theo đường link: http://m.vvn98. com, sau đó thực hiện các nhiệm vụ để được hưởng lợi nhuận.

Nghe theo lời của các đối tượng nên trong các ngày từ 12 đến 19 Tháng Chín, N. đã chuyển tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng đến nhiều số tài khoản ngân hàng khác nhau nhưng đến nay chưa nhận lại được tiền như các đối tượng cam kết.

Cô N. nhiều lần tìm cách liên lạc với các đối tượng nhưng đều bị chặn. Biết mình bị lừa, N. đã trình báo với cơ quan chức năng.

Giờ thì cô chỉ ngồi chờ kết quả điều tra của công an, người biết chuyện cho rằng cô N. sẽ chẳng bao giờ nhận lại được tiền.

Chuyện lừa đảo qua mạng thờ gian gần đây rộ lên rất nhiều với nhiều thủ đoạn, như chiêu trò “dọa khóa thuê bao” điện thoại.

Chiêu thường dùng là bọn lừa đảo sẽ gọi đến thông báo cho con mồi biết là hiện tại số điện thoại này liên quan đến các đường dây lừa đảo qua mạng, thuê bao này thường xuyên phát tán những tin nhắn lừa đảo hàng loạt, nếu không chuyển tiền thì sẽ bị khóa thuê bao lại và chuyển số điện thoại về kho. Khi người dùng bị cuốn theo lời đe doạ, giải thích không làm các hành vi đó, kẻ gọi điện thoại thông báo “có bằng chứng” và tiếp tục dọa khóa thuê bao.

Có trường hợp, chúng tự xưng là công an, yêu cầu người dùng điện thoại cung cấp các thông tin (địa chỉ, tên tuổi, số chứng minh thư…) để kiểm tra. Sau đó, chúng thông báo người dùng liên có một khoản tiền vi phạm giao thông chưa nộp, và doạ sẽ khóa thuê bao, bắt bớ.

Với những chiêu trò gây hoang mang, sợ sệt, bọn lừa đảo đã lừa được không ít người nhẹ dạ, cả tin.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: