‘Tình nghĩa đôi mình có thế thôi’: Hai người đàn ông trộm tiền vợ rồi bỏ trốn

Share:
Trương Minh Đương tại cơ quan công an – Ảnh: CA

Ông chồng thứ nhất chỉ là ‘chồng hờ’, tên Trương Minh Đương (38 tuổi, ngụ ấp 1 xã Thới Bình, H,Thới Bình, Cà Mau). Ông ta chung sống với bà H.T.N. (40 tuổi, ngụ ấp Cái Bát, xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình) như vợ chồng khoảng hai năm nay.

Chắc cũng đến lúc “chán chê” rồi nên sáng ngày 29 Tháng Chín, Đương chờ bà N. ra khỏi nhà lo công việc, hắn mở két sắt cuỗm toàn bộ tài sản riêng của bà N. gồm 11 lượng vàng 24 K, 9 lượng vàng 18 K và 10 triệu đồng, rồi bỏ đi không lời từ biệt.

Khi về nhà, thấy cửa két sắt mở toang hoác lại không có dấu vết cạy phá, bà N. đứng như trời trồng, rồi ân hận khi cho thằng “chồng hờ” này biết mật khẩu két sắt.

Ôm mối hận tiền – tình, bà N. ra đồn công an báo án.

Nhận được tin báo, công an xã Hồ Thị Kỷ phối hợp CSĐT Công an H.Thới Bình xác định Đương là nghi phạm và đã rời khỏi địa phương đi sang Kiên Giang nên thuyết phục hắn trở về, vì đằng nào cũng không thoát được tội.

Đến 17 giờ ngày 29 Tháng Chín, Đương trở về và thừa nhận đã thực hiện vụ trộm trên và giao nộp toàn bộ tài sản lấy trộm cho công an.

Cách hành xử của tên Đương này còn đỡ hơn tên Trần Văn Được (44 tuổi, ngụ xã Tân Bình, H.Bình Tân, Vĩnh Long).

Bị can Trần Văn Được tại cơ quan công an – Ảnh: Thanh Niên

Được là chồng chính thức của bà N.T.N. (44 tuổi). Không biết do hắn có vợ bé nên muốn “cuỗm” hết tiền của vợ đi “xây tổ ấm” mới, hay vì không chịu nổi tính tình bà vợ nên chỉ muốn “giải thoát” cuộc đời hắn khỏi chốn “địa ngục”, mà có hành động “dứt tình” như thế này.

Vào ngày 9 Tháng Ba, chờ bà N. đi buôn bán không có nhà, Được dùng búa, đục và xà beng cạy két sắt trong phòng ngủ, lấy trộm nhiều tài sản gồm: 248 triệu đồng tiền mặt và gần 48 chỉ vàng (các loại 24K, 17K, 14K) trị giá hơn 240 triệu đồng.

Tổng giá trị tài sản Được lấy trộm gần 500 triệu đồng; trong đó có 184 triệu đồng là số tiền bà N. cất giữ cho mẹ ruột và số tiền còn lại là tài sản chung của vợ chồng Được.

Tang vật Được ăn cắp của vợ được công an giữ – Ảnh: Thanh Niên

Dư luận cho rằng có thể bà N. đã phần nào nhìn được bản chất xấu xa của chồng mình, nên mới không cho Được biết mật khẩu két sắt. Một người nói “có thể linh cảm của bà N. đúng, nhưng vẫn bị trộm”.

Sau khi lấy trộm, Được mang số tài sản trên đến một nhà trọ thuộc tỉnh Kiên Giang lẩn trốn, nhưng sau đó bị Công an H.Bình Tân phối hợp Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Được đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm trộm cắp tài sản của mình.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: