Tổ chức đường dây mua bán trẻ em, bán luôn con đẻ

Share:
Trẻ sơ sinh bị mua bán – Ảnh: CA

Chuyên án đường dây mua bán trẻ em ở Bình Dương được bắt đầu từ đầu Tháng Bảy, khi trinh sát hình sự tỉnh phát hiện người phụ nữ tên Nguyễn Thị Ngọc Như (29 tuổi) lấy nick Zalo là Thiên Trúc thường có mặt ở Bệnh viện Sản nhi Bình Dương với dấu hiệu khả nghi.

Nhóm người do Như cầm đầu thường xuyên tìm cách gần gũi thai phụ đến khám thai; hoặc dò hỏi nhân viên, y tá, điều dưỡng thông tin của sản phụ mới sinh con, để tìm những bà mẹ không muốn nuôi con do hoàn cảnh khó khăn, hoặc lầm lỡ…

Nguyễn Thị Ngọc Như rao bán trẻ sơ sinh trên mạng với giá hàng chục triệu – Ảnh: CA

Nhóm người này dụ dỗ các bà mẹ “cho con đi làm con nuôi” rồi “bồi dưỡng” cho mẹ bé 20-30 triệu đồng.

Sau đó, Như lên các nhóm chat của mình rao bán em bé vừa mua được với giá 35-60 triệu đồng/bé.

Để hợp thức hóa nguồn gốc của trẻ sơ sinh, Như mua cho mỗi trẻ một bộ hồ sơ giả. Các giấy tờ giả gồm giấy chứng sinh, giấy xác nhận ADN, giấy khai sinh… rồi bán hồ sơ này kèm chung với trẻ với giá từ 30-40 triệu đồng/bộ cho người mua.

Với cách thức này, trước đó, Như và đồng phạm đã mua bán thành công bốn trường hợp ở Bình Phước, Kiên Giang, Sài Gòn và Bình Dương.

Ngày 17 Tháng Tám, các trinh sát hình sự tỉnh Bình Dương nhận được nguồn tin sẽ có giao dịch mua bán trẻ sơ sinh do Như thực hiện ở vùng giáp ranh giữa Bình Dương và Bình Phước, nên mật phục bắt được quả tang. Tang vật còn có hai giấy phân tích, xác nhận ADN, một giấy chứng sinh giả.

Tại trụ sở công an Như khai nhận trẻ sơ sinh nói trên mới bảy ngày tuổi, là con của của Nguyễn Thị Mai (SN 1997, quê Tiền Giang) bán cho Như với giá 15 triệu đồng cùng tiền viện phí.

Như khai từ Tháng Hai đến khi bị bắt, Như đã mua, bán sáu bé sơ sinh cùng các bộ hồ sơ giả. Đáng nói, khi bắt đầu “hành nghề”, Như cũng đã bán chính con ruột của mình ngay sau khi chào đời.

Chu Thị Cúc Phương (trái) và Nguyễn Thị Thùy Dương tại cơ quan điều tra – Ảnh: CA

Từ lời khai của Như, ban chuyên án bắt khẩn cấp hai người tại Đăk Nông là Chu Thị Cúc Phương, 40 tuổi và Nguyễn Thị Thùy Dương, 22 tuổi. Trong đó, Phương mua bán 24 trẻ, Dương bán con ruột của mình và một trẻ khác.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định, Phương còn tổ chức “dịch vụ nuôi đẻ” tại nhà. Nếu các thai phụ có nhu cầu bán con, Phương đưa về nhà mình tại xã Nam Bình, huyện Đăk Song (Đăk Nông) nuôi, chờ đến ngày sinh sẽ bắt đứa trẻ đem bán. Thời điểm Phương bị bắt, trong nhà có bốn thai phụ.

Dịch vụ nuôi thai phụ đẻ xong bán con tại nhà nghi can Chu Thị Cúc Phương – Ảnh: CA

Nhà chức trách xác định Như và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 31 vụ, đến nay đã xác định được bảy bé sơ sinh bị bán.

Đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tám bị can có liên quan về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Làm giả, sử dụng tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời, củng cố để khởi tố đối với hơn 16 nghi phạm có liên quan như người mua bán trẻ sơ sinh, sử dụng giấy tờ giả để hợp thức hóa nguồn gốc các bé. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: