Trấn Thành sao kê tiền từ thiện, tiếp tục gây tranh cãi

Share:
MC Trấn Thành lại gây tranh cãi khi đăng tải sao kê – Ảnh: Chụp màn hình FBNV

Sau một thời gian dài im lặng trước nhiều điều tiếng “ăn chặn tiền từ thiện” của cộng đồng mạng, mới đây, nghệ sĩ Trấn Thành đã tung 1,000 trang bản sao kê chi tiết do ngân hàng cung cấp, nhằm làm sáng tỏ với dư luận về việc làm từ thiện của anh.

Chuyện Trấn Thành công khai chi tiết các tài khoản đã chuyển tiền cho anh ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020 nhận được sự chú ý của dư luận. Mặc dù anh không mở phần bình luận, nhưng trên một số diễn đàn, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ và dành nhiều lời khen ngợi cho hành động dứt khoát của anh. Tuy nhiên, cũng có không ít người “săm soi” từng chi tiết, chỉ ra một số điểm “có vấn đề” trong 1,000 trang sao kê đó của Trấn Thành.

Một số người cho rằng hình ảnh các trang sao kê không đủ chất lượng, khiến việc rà soát rất khó. Có người thắc mắc tại sao Trần Thành đăng, rồi lại xóa bài, hình ảnh upload lên rồi lại xóa, sau đó upload lại,… Đặc biệt, một số cư dân mạng “soi” ra trong đó có các khoản chi như mua nước hoa, vé máy bay.

Theo tờ Thanh Niên, nhiều người bày tỏ bất bình cho rằng điều này không minh bạch khi nam diễn viên dùng một tài khoản cho nhiều mục đích dẫn đến nhập nhằng.

Một cư dân mạng viết: “Sao anh ấy lại mua nước hoa? Sao không thấy cột số dư? Sao lại tẩy xóa… Chưa thấy ngân hàng nào sao kê như cho trẻ con xem thế này…” Hoặc các ý kiến: “Tiền nước hoa toàn chục triệu”, “Đứa nào gạch mà còn để tôi đọc được mấy dòng trả tiền nước hoa, vé máy bay của anh vậy”…

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn kéo sang trang fanpage của ngân hàng liên quan để đặt vấn đề về thông tin trên các sao kê.

Trấn Thành tung 1.000 trang sao kê làm rõ việc từ thiện – Ảnh: TL

Trong khi đó, nhiều người bênh vực Trấn Thành và cho rằng đây là tài khoản cá nhân nên chắc chắn có giao dịch khác phát sinh. Một người chia sẻ: “Thì tài khoản cá nhân mà, sao tránh được. Anh ấy đã nói trong bài rồi”. “Tài khoản cá nhân, người ta có quyền giao dịch, chắc các bạn chưa xài thẻ bao giờ à?”, một người khác bình luận. Một chủ tài khoản ý kiến: “Đây là tài khoản riêng của ổng mà, đọc kỹ bài xong đi rồi hãy cào phím”…

Sau khi Trấn Thành công khai sao kê, bà Phương Hằng – người có những “giấc mơ lạ” về chuyện ăn chặn tiền từ thiện của một số nghệ sĩ – được cộng đồng mạng gọi tên, khi trước đó, bà Hằng từng tuyên bố sẽ cho Trấn Thành 50 tỷ nếu anh công bố sao kê chứng minh sự trong sạch của mình. Trần Thành cũng nhắc nhở “khán giả nào đó” từng hứa tặng anh 50 tỷ nếu anh sao kê, thì hãy chuyển số tiền đó đến UBMTTQ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, bà Phương Hằng có động thái mới, khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Theo đó, vào thời điểm Trấn Thành đăng tải sao kê, bà Phương Hằng đang thực hiện livestream mới. Đề cập đến tin Trấn Thành mới đưa sao kê lên Facebook, rồi rút xuống, Bà Hằng cho rằng vào thời điểm này việc sao kê không còn ý nghĩa nữa, và bây giờ “cuộc chiến này thuộc về pháp lý rồi.” (phút 44:40)

Cũng trong livestream này, bà Hằng gởi tới Trần Thành một câu gây sốc: “Muộn rồi mấy em ơi!” (phút 45:00) khiến cộng đồng ngỡ ngàng. Bà Hằng cho biết bản sao kê này cần phải chứng minh với công an. Bà chỉ có nghĩa vụ “tố giác tội phạm” thôi.

Trước đó, bà Phương Hằng đã lên tiếng yêu cầu Trấn Thành phải nhanh chóng sao kê toàn bộ tiền từ thiện anh đã nhận và cho trong thời gian qua. Bà Hằng nghi ngờ rằng, với số lượng người theo dõi khổng lồ trên fangage của Trấn Thành (18 triệu người – ghi chú của người viết), thì số tiền không thể dừng lại ở con số hơn chín tỷ mà Trấn Thành đã tuyên bố trước đó.

Không chỉ có thế, bà Phương Hằng còn cho rằng Trấn Thành đã “tạm ứng niềm tin” của khán giả để kêu góp tiền từ thiện, rồi không thực hiện đúng mục tiêu ban đầu. Việc Trấn Thành chuyển tiền cho mẹ nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, và MC Đại Nghĩa để họ làm từ thiện “giùm” anh là “không thể chấp nhận”. Do đó, bà Hằng cũng yêu cầu phía mẹ Hồ Ngọc Hà, MC Đại Nghĩa, cũng phải minh bạch số tiền họ nhận từ Trần Thành.

Trong một video của MC Đại Nghĩa trên YouTube ngày 7 Tháng Chín, anh cho biết đã sao kê số tiền ba tỷ mà Trấn Thành đã chuyển cho anh làm từ thiện, ngay khi công việc kết thúc, chứ không chờ đến hôm nay.

Chưa thấy động thái của mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà về chuyện tiền từ thiện Trần Thành gởi.

Hồ sơ sao kê của nghệ sĩ Trấn Thành – Chụp màn hình video TRẤN THÀNH TOWN

Để trả lời thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến việc sao kê, ngày 7 Tháng Chín, nghệ sĩ Trấn Thành đã đưa lên YouTube của mình một video giải đáp thắc mắc phát sinh từ phần bình luận của quý khán giả về bản sao kê 1,000 tờ, trong đó có phần:

1. Tại sao đăng ảnh 100 tờ sao kê nhưng lại xoá bài đăng?

2. Tại sao không có cột số dư trên giấy?

3. Tại sao lại có giao dịch chuyển tiền mua nước hoa?

Ngoài chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ Trấn Thành, cộng đồng mạng tiếp tục theo dõi và yêu cầu một số nghệ sĩ khác như ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, phải công bố sao kê rõ ràng, để tránh điều tiếng của dư luận.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết công an vẫn chủ động theo dõi và nắm bắt thông tin trên mạng cũng như dư luận về những “lùm xùm” quanh việc quyên góp từ thiện và xác định đây cũng là một nguồn tin tố giác tội phạm, khi thấy có dấu hiệu tội phạm, công an sẽ vào cuộc.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: