Triệt phá đường dây cầm cố, trộm cắp xe hơi, thu giữ hơn 70 chiếc

Share:
Hơn 70 chiếc xe hơi Công, Trung và Tú cầm cố của khách hàng, đã bị tạm giữ – Ảnh: VietnamNet

HÀ NỘI, Việt Nam – Chiều 4 Tháng Bảy, theo thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, các cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường đây trộm cắp và tiêu thụ xe hơi  tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận, thu giữ gần 100 chiếc xe.

Đại tá Dương Văn Hiếu cho biết, trước đó, anh Nguyễn Đình Thọ (SN 1973, trú tổ 3, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) khai báo bị mất chiếc xe Toyota Innova màu đồng, tại bãi gửi xe phía sau toà nhà A6A Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhờ hệ thống định vị có trên chiếc xe Toyota Innova bị mất cắp, công an xác định chiếc xe bị tên trộm lái sang quận Long Biên, huyện Gia Lâm. Điểm cuối định vị chiếc xe là thị trấn Văn Giang, Hưng Yên.

Sau hơn một tháng truy dấu, Công an quận Cầu Giấy đã xác định 3 đối tượng chuyên tiêu thụ xe hơi có nguồn gốc bất minh là Nguyễn Thành Công (SN 1989, Hưng Yên) – là tên chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy hai đàn em là Nguyễn Hữu Tú (SN 1993, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Trung (SN 1994, Hà Nội).

Công an quận Cầu Giấy cũng xác định Nguyễn Công Trung và Nguyễn Hữu Tú là người trực tiếp lái chiếc xe Toyota Innova ăn cắp nói trên đến garage Minh Quyết (Thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên) để tháo hệ thống định vị.

Trong khi đó, garage Thành Công của tên Công là nơi chuyên mua bán xe hơi, cầm cố xe hơi nợ ngân hàng, cầm cố xe hơi cho thuê, xe không giấy tờ… tại khu đô thị mới Văn Giang, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Khi có khách có nhu cầu cầm cố tài sản, Công trực tiếp thoả thuận giá cả và lãi suất. Sau khi thống nhất với khách, Công sẽ chỉ đạo Trung và Tú ra gặp khách cầm cố tại lối vào đường Ecopark Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội.

Khi gặp mặt, Trung và Tú trực tiếp định giá tài sản cầm cố rồi báo cáo cho Công. Tiếp đó, Trung, Tú viết giấy nhận tiền cọc (giấy cho vay) cho khách, theo hướng dẫn của Công. Sau đó, Công chuyển tiền qua Internet Banking vào số tài khoản khách yêu cầu. Khi chuyển tiền xong, Trung và Tú sẽ lái xe đi tháo định vị ở các garage, khi tháo xong thì đưa xe về kho cất.

Tiền lãi cũng được Công thu hồi theo giá trị tài sản cầm cố, trung bình tiền lãi là 4.000 – 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Nếu đến thời hạn thoả thuận mà khách không lấy xe, Công sẽ thanh lý theo đường chính ngạch hoặc tiểu ngạch.

Qua theo dõi hoạt động của nhóm này, công an xác định được nơi chúng cất giữ xe tại 12 địa điểm kho bãi với số lượng xe lên đến gần 100 chiếc. Các địa điểm này có người trông giữ, lắp camera quan sát, ngụy trang bí mật, khép kín, không tiếp xúc người lạ.

Từ đó, công an phát hiện ô tô Innova màu đồng của anh Thọ đang được giao bán tại đường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương, Hải Dương. Ngay lập tức, chiếc xe này được thu giữ, đồng thời, công an tổ chức vây bắt luôn nhóm tội phạm này.

Tại cơ quan điều tra, ba tên Công, Trung và Tú khai người mang xe đến cầm cố tại cửa hàng cầm đồ của Công là Lê Hoàng Đạt (SN 1991, Hà Nội). Đạt được triệu tập đến cơ quan công an và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Tại 12 địa điểm bến bãi nơi các đối tượng cất giữ xe hơi cầm cố tài sản, công an thu giữ 73 xe để tiếp tục điều tra. (T.A./Theo VietnamNet)

Xem thêm:

Fauci: Biến thể Delta sẽ gây ra sự gia tăng Covid trong khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp

‘F9’ kiếm được 24 triệu đô la, đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần thứ hai

Công an khám nghiệm vụ điện giật chết người, bị điện ‘bắn’ bất tỉnh

Chung sống 21 năm, đến ngày cưới chú rể lại bị đột tử trên lễ đường

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: