Trộm tài khoản của người tình, chuyển về cho vợ hơn một tỷ đồng

Share:
Lưu Mạnh Tuấn tại đồn công an – Ảnh: Kênh 14

Có người nói, nhờ “dẻo miệng” nên Lưu Mạnh Tuấn có rất nhiều tình nhân, cho dù đã có vợ tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chẳng biết Tuấn có “dẻo miệng” không, nhưng có thể nhờ ngoại hình ưa nhìn, nam tính nhờ bộ râu quai nón, nên hắn dễ dàng làm quen và chinh phục tình cảm của nhiều cô gái nhẹ dạ. Theo điều tra, Tuấn lấy vợ từ hai năm trước, nhưng tháng nào cũng kiếm cớ “đi công tác” để gặp gỡ các người tình tại nhiều tỉnh thành.

Vào Tháng Mười Hai năm 2021, Tuấn quen với chị T.T.M (31 tuổi, ngụ xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) qua Zalo. Tuấn giới thiệu với cô gái này quê hắn ở Quảng Ninh, và đương nhiên là “chưa có vợ”.

Sau nửa tháng quen qua mạng, chị M. nảy sinh tình cảm. Cuối Tháng Mười Hai năm 2021, Tuấn hẹn chị M. gặp nhau ở Đà Nẵng. Cả hai du lịch và ở tại một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê).

Trong chuyến đi chơi, chị M. khoe mình đang giữ số tiền bán đất của gia đình cho bạn trai. Trong thời gian ở chung phòng, Tuấn cũng thấy chị M. mở tài khoản tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng của ngân hàng Agribank với số tiền 1.128 tỷ đồng, nên nảy sinh lòng tham, muốn lấy cắp.

Tuấn giả vờ nhờ người tình chuyển khoản rồi đưa tiền mặt cho cô gái. Mục đích của anh ta là khi cô gái thao tác đăng nhập, Tuấn sẽ để ý nhằm biết mật khẩu.

Tối 4 Tháng Giêng năm 2022, khi đã biết mật khẩu của app ngân hàng, Tuấn  giả vờ mượn điện thoại của người tình và nói là muốn tải app, chơi game…

Đợi lúc chị M. ngủ thiếp đi, Tuấn đã thực hiện chuyển khoản ba lần với số tiền hơn 1.1 tỷ đồng vào tài khoản của mình. Vừa có được tiền trong tài khoản, Tuấn lập tức chuyển hết về cho vợ, chỉ giữ lại 28 triệu đồng trong tài khoản.

Số tiền công an thu hồi được từ vợ nghi phạm. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Đến sáng hôm sau, Tuấn nói bị ốm phải đi khám bệnh, chị M. đợi ở khách sạn nhưng không thấy bạn trai về, liên lạc không được. Lúc đầu chị M. vẫn không nghi ngờ vì Tuấn không mang theo đồ đạc, chứ đâu ngờ hắn có tiền rồi nên đi sắm đồ khác.

Nảy sinh nghi ngờ, chị M. kiểm tra tài khoản ngân hàng qua điện thoại, nhưng không vào được do nhập sai mật khẩu nên tài khoản bị khóa 24 giờ.

Sáng hôm sau, 6 Tháng Giêng, chị M. đến ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa phát hiện toàn bộ tiền từ sổ tiết kiệm online của mình đã được chuyển về lại tài khoản giao dịch rồi thực hiện ba lệnh để chuyển toàn bộ đến một tài khoản khác.

Trong khi đó, Tuấn có đủ thời giờ mua vé máy bay đi Sài Gòn, tìm một nhân tình khác ở quận Gò Vấp. Ngoài Đà Nẵng, chị M. trình báo với công an quận Thanh Khê, rất may công an nhanh chóng xác lập chuyên án điều tra, cử một đội vào Sài Gòn và nhanh chóng bắt được Tuấn khi hắn đang ngủ với người tình tại một khách sạn ở phường 14, quận Gò Vấp.

Sau khi bắt được Tuấn, khai thác nhanh biết hắn đã chuyển tiền về cho vợ nên tổ công tác lập tức di lý anh ta về Đà Nẵng rồi nhanh chóng đi Quảng Ninh để thu hồi tài sản cho nạn nhân.

Đến hiện tại, công an đã thu hồi hơn 970 triệu đồng.

Theo một nguồn tin, có khả năng Tuấn lừa tình, lừa tiền nhiều cô gái nhưng nạn nhân chưa biết hoặc không trình báo… (Theo Pháp Luật)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: