Trùm Oanh Hà bị bắt cùng đường dây mua bán 1.6 tấn heroin từ Tam giác vàng

Share:
Bà trùm Oanh “Hà” bị bắt ngày 23 Tháng Chín, 2022 – Ảnh: CA

Oanh Hà (Vũ Hoàng Oanh) là chị gái Dung Hà (Vũ Hoàng Dung), trùm giang hồ Hải Phòng, người bị Năm Cam cho đàn em bắn chết tại Sài Gòn năm 2000.

Bà Oanh có 7 tiền án, tiền sự. Theo Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04), vào Tháng Năm 2018, đường dây ma túy trong nước của bà Oanh bị bể, nhưng bà may mắn được đàn em thân tín đưa đi trốn.

Bà Oanh Hà từng bị bắt và bị phạt 20 năm tù về tội Buôn bán trái phép chất ma túy và 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc – Ảnh: CA

Sau khi trốn ra nước ngoài, dù bị Tổ chức Hình sự quốc tế (Interpol) truy lùng ráo riết, nhưng bà Oanh vẫn tiếp tục thu nạp nhiều đàn em bị truy nã khác cùng các thành phần cộm cán để hình thành đường dây buôn mua bán ma túy từ khu vực Tam giác vàng về Sài Gòn và Hải Phòng tiêu thụ.

Đường dây này dùng thủ đoạn giấu ma túy trong các lốc máy xe hơi đã qua sử dụng, rồi thuê người vận chuyển từ nước ngoài về Sài Gòn tiêu thụ.

Đàn em của bà trùm Oanh Hà bị kết án tử hình vào năm 2021 – Ảnh: VNExpress

Ngoài ra, ma túy còn được vận chuyển ra Hà Nội. “Hàng trắng” tại Hà Nội được giao cho Phạm Thế Anh, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Sky House, để vận chuyển ra Hải Phòng tiêu thụ.

Một trong những mắt xích quan trọng của đường dây là Nguyễn Thành Thắng khai tín hiệu để giao ma túy là ảnh chụp tờ tiền trên điện thoại di động, hai bên đối chiếu trùng khớp số series. Ngoài 20 kg ma túy bắt quả tang, tại nhà Thắng, ban chuyên án còn thu 26 bánh heroin.

Khi bắt Thế Anh, cảnh sát thu 2 kg ma túy tổng hợp và 2 xe hơi.

Ma túy “đông trùng hạ thảo” (trái) và loại ma túy tổng hợp – Ảnh: CA

Sau thời gian trốn truy nã, bà Oanh bị bắt ngày 23 Tháng Chín, nhưng cơ quan điều tra chưa cho biết chi tiết cuộc vây bắt bà trùm này ra sao.

Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giữ 29 đối tượng, thu giữ 131 kg ma túy các loại, bước đầu làm rõ các đối tượng đã mua bán, tiêu thụ trái phép trên 1.6 tấn ma túy.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: