Trùm vượt ngục Việt Nam lại trình diễn màn đào thoát lần thứ ba

Triệu Quân Sự (áo xanh) sau khi bị bắt ở lần vượt ngục thứ ba (Ảnh: VNexpress)

Triệu Quân Sự, hiện được coi là trùm vượt ngục tại Việt Nam, đã có cuộc vượt ngục thành công lần thứ ba, khiến toàn bộ giới công an tỉnh Thanh Hóa hốt hoảng báo động đỏ và lập trạm chận bắt trên mọi con đường.

Sau hai lần vượt ngục vào năm 2015, 2020, chiều ngày 31 Tháng Năm vừa qua, cựu quân nhân, tù nhân Triệu Quân Sự tiếp tục trốn khỏi trại giam thuộc Cục Điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng, đóng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Tối 31 Tháng Năm, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, phát thông báo khẩn về việc Triệu Quân Sự (32 tuổi, quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đang chấp hành án phạt tù chung thân) đã vượt ngục. Theo tin thông báo, vào khoảng 17h cùng ngày, Sự trốn khỏi trại giam thuộc Cục Điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng, đóng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành. Theo nhận định, tù nhân này được cho là “đang lẩn trốn trong khu dân cư”.

Những người theo dõi các lần vượt ngục của Triệu Quân Sự, đặt cho anh ta cái tên là Michael Scofield Việt Nam, một nhân vật vượt ngục trong bộ phim Prison Break. Nhưng với trại tù ở Việt Nam, nếu là Michael Scofield cũng đành chịu chết. Nhưng Triệu Quân Sự thì tự lên kế hoạch và tổ chức vượt ngục đến lần thứ ba, mỗi lần đều làm công an điên đầu khi lùng bắt.

Triệu Quân Sự ngay vào lúc bị bắt lại lần ba (ảnh cắt từ video)

Có vẻ lần vượt ngục này, Triệu Quân Sự lại muốn trình diễn khả năng của mình, nên ngày 1 Tháng Sáu, anh ta cố ý đi bộ một mình trên đường lớn, để công an nhận mặt và bắt lại. Hình ảnh lúc bị bắt của Triệu Quốc Sự, cho thấy gương mặt rất hóm hỉnh, chứ không có gì là kẻ bị bắt vì thất thế.

Báo Tuổi Trẻ cho biết lãnh đạo huyện Hà Trung, Thanh Hóa cho biết Triệu Quân Sự đã bị bắt lại chiều 1 Tháng Sáu. Một người dân chứng kiến sự việc cho biết Sự bị bắt vào khoảng 14h30, khi đang đi lang thang ven Quốc lộ 1, đoạn qua xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Tại thời điểm bị bắt, Triệu Quân Sự không có hành động chống trả. Khi bị ba người ghìm giữ chặt, một người trói tay, anh ta trông bình tĩnh, không có biểu hiện kháng cự, thậm chí nhìn thẳng vào mắt người đối diện và cười ra tiếng.

Những người theo dõi các vụ vượt của Triệu Quân Sự cho biết trong lần vượt ngục lần hai, năm 2020, khi bị bắt tại Quảng Nam, Sự cũng thường xuyên cười tỉnh bơ như vậy trong lúc bị áp giải. Hồ sơ án của Triệu Quân Sự ghi rõ là hai lần vượt ngục năm 2015, 2020, Sự đều bị bắt khi đang chơi game ở quán internet, lần lượt tại Bắc Ninh và tại Quảng Nam (trong lý lịch, Sự được lưu ý là người nghiện game từ khi còn là học sinh).

Trước khi phạm tội, Triệu Quân Sự là quân nhân thuộc Quân khu 1 nhưng thường xuyên trộm cắp và đào ngũ, bị đơn vị cảnh cáo. Ngày 22 Tháng Tám 2012, Sự đào ngũ, đến quán một cà phê quận Long Biên (Hà Nội) sát hại chủ quán cướp tài sản và bị bắt hai ngày sau đó.

Ngày 15 Tháng Ba 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về các tội: Cướp tài sản, giết người và đào ngũ. Triệu Quân Sự thụ án tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung.

Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt, Sự đã trốn khỏi trại giam. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt ba năm tù về tội Trốn khỏi giam và ba năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Đến ngày 3 Tháng Sáu 2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự vượt ngục lần thứ hai. Sau 15 ngày lẩn trốn, Sự bị bắt khi đang ở một quán chơi game điện tử tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tòa án Quân sự Quân khu 5 sau đó tuyên Triệu Quân Sự ba năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam và ba năm Trộm cắp tài sản, hình phạt chung cho cả hai tội là sáu năm tù. Tổng hợp hình phạt Triệu Quân Sự phải thi hành là chung thân.

Theo một nguồn tin từ Bộ Công an, các vụ vượt ngục của Triệu Quân Sự được lập riêng một hồ sơ giao cho ban chuyên án đặc biệt nghiên cứu về kỹ năng vượt ngục, để tập huấn cho các ban giám thị trại giam.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: