Trường học mới xây trăm tỷ, bị rớt quạt trần khiến một học sinh phải nhập viện

Share:
Chiếc quạt trần vừa rơi, nằm trong loạt hàng trăm quạt vừa được lắp mới tại ngôi trường này – Ảnh: FB nhà trường

Những người có trách nhiệm của nhà trường, và UBND huyện Thanh Trì cho rằng vụ quạt trần rơi trúng học sinh là một việc “đáng tiếc, và… hy hữu”.

Thật đáng buồn cho nhận định này, vì thể hiện sự vô trách nhiệm trong điều hành.

Sự việc xảy ra vào ngày 27 Tháng Tư, tại trường THCS Vĩnh Quỳnh. Một chiếc quạt trần gắn gần cửa ra vào lớp 6A7 bất ngờ rớt xuống. Cánh quạt trúng vào ba học sinh, khiến một em bị thương ở cằm, phải nhập viện.

Ông Lê Thịnh, Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Quỳnh cho biết, học sinh này phải khâu vài mũi, và phải nghỉ học một buổi để theo dõi. “Hiện tại, sức khỏe của các em đều ổn định, bình thường”.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp cùng Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị và đơn vị giám sát cử tổ công tác xuống hiện trường để kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Kết quả xác minh ban đầu, do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt “bẻ hãm giữ cao su giảm chấn”, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt.

Ông Thịnh cho hay: “Trường mới xây dựng nên chúng tôi cũng mời nhà thầu thi công đến làm việc. Đây là sự việc không mong muốn do sơ suất, hư hỏng hy hữu”.

Dư luận cho rằng ông Thịnh không nên nói thay nhà thầu. Đó là trách nhiệm giải trình của bên thi công khi để xảy ra tai nạn này.

Theo báo VietnamNet, đơn vị thi công cũng “xin rút kinh nghiệm và cam kết không để xảy ra các sự cố tương tự”.

Việc cam kết của họ không có ý nghĩa, vì chẳng ai lại cam kết những điều mình không biết có xảy ra trong tương lai hay không.

Có vẻ như nhà thầu, lãnh đạo trường học, và cả UBND huyện Thanh Trì muốn “xí xóa” vụ này.

Sự việc khiến phụ huynh rất lo lắng bởi đây là ngôi trường vừa mới được đầu tư xây dựng trên 100 tỷ đồng, trong đó, có phần đóng góp không ít của phụ huynh.

Độc giả Toai Nguyen (VietnamNet) cho rằng “Ngôi trường trăm tỷ nhưng trang bị trang thiết bị kém chất lượng”.

Một người khác đề nghị phải truy đến cùng nguyên nhân, và cả trách nhiệm gây nên vụ việc đặc biệt nguy hiểm này. “Nếu động cơ rơi trúng đầu chắc học sinh chết ngay”, độc giả Hưng Trần viết.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: