Trường mầm non ‘hiện đại’ mới khánh thành đã lún hơn gang tay

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trường mầm non Hoàng Mai giai đoạn 1 (phường Hương Sơ, TP Huế) dù chưa đưa vào sử dụng đã bị lún nền móng – Ảnh: NHẬT LINH/Tuổi Trẻ

THỪA THIÊN HUẾ, Việt Nam – Ngày 5 tháng Bảy, UBND TP Huế cho biết vừa nhận được báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế về việc trường mầm non Hoàng Mai ở khu tái định cư ở phường Hương Sơ, dù chưa đưa vào sử dụng nhưng nền móng của công trình này đã bị lún khoảng 23cm.

Được biết, công trình Trường mầm non Hoàng Mai giai đoạn 1 được khởi công từ tháng Sáu năm 2020 và khánh thành vào tháng Năm vừa qua, với tổng kinh phí hơn 15.3 tỉ đồng.

Về thiết kế, ngôi trường này được đánh giá là một trong những trường mầm non hiện đại và đẹp nhất tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự kiến ngôi trường sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu năm học 2021 – 2022.

Nền móng của Trường mầm non Hoàng Mai bị lún sâu làm mất dần đi một bậc tam cấp – Ảnh: NHẬT LINH/Tuổi Trẻ

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 4,783m2, gồm khối nhà học tập, phòng học, sảnh đa năng, khối nhà hành chính quản trị…

Chỉ cần quan sát bằng mắt, người ta cũng có thể thấy phần móng của ngôi trường đang bị lún sâu xuống nền đất làm mất dần đi một bậc tam cấp. Để bảo đảm an toàn, đơn vị thi công đã treo biển cấm vào khu vực bên trong ngôi trường này.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế, hiện tượng lún nền móng xuất hiện từ đầu tháng Hai, với độ lún từ 8-12cm. Hiện nay ngôi trường đã bị lún đến 23cm. Theo báo cáo, trung bình một tháng công trình lún thêm 1cm.

Để bảo đảm an toàn do sụt lún gây ra, đơn vị thi công cũng đã treo biển cấm vào khu vực bên trong ngôi trường mầm non Hoàng Mai – Ảnh: NHẬT LINH/Tuổi Trẻ

Sau khi phát hiện sự việc, chủ đầu tư công trình chỉ tiến hành thi công cầm chừng các công trình phụ trợ còn lại và tiếp tục theo dõi độ lún. Chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế giải trình nguyên nhân, và quy kết trách nhiệm cho cá nhân và đơn vị cụ thể nào.

Từ trước đến nay, việc rút ruột công trình để chung chi cho các bên liên quan chuyện bình thường ở Việt Nam. Trong những thủ đoạn rút ruột công trình dễ “làm xiếc” nhất là phần móng cọc vì giá trị kinh phí lớn và khi đã hoàn thành thì hậu quả khó bị phát hiện ngay.

Nhiều khả năng công trình trường mầm non Hoàng Mai cũng bị rút ruột theo kiểu này. (T.A.)

Xem thêm:

Hàng ngàn dân Ấn Độ bị lừa tiêm vaccine coronavirus giả

Thủ môn của Columbus Blue Jackets chết vì bị pháo hoa bắn trúng trong ngày Lễ Độc Lập

Video: Những hộp cơm của người Sài Gòn trong đại dịch

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: