Trưởng phòng kiếm thêm tiền triệu chỉ nhờ… thú vui

Share:
Uống trà ướp sen – một thú vui tao nhã. Nguồn: thanhnien.vn

Là trưởng phòng cho một công ty lớn tại Thừa Thiên – Huế, mỗi ngày anh Võ Đại Phong luôn dành một ít thời gian buổi sáng với đam mê của mình để thư giãn, nhờ đó anh cũng kiếm thêm được tiền triệu…

Với áp lực công việc của vị trí trưởng phòng, anh Võ Đại Phong (45 tuổi, TP.Huế) đã chọn cho mình cách giải trí có một không hai. Mỗi sáng, anh thức dậy thật sớm, chèo ghe ra hồ để tự tay ướp từng đóa trà sen thơm ngát trong những búp sen chưa nở hẳn.

Làm chơi thu tiền thật

Sinh ra và lớn lên tại cố đô Huế, nơi có loài sen ngự trứ danh. Mỗi mùa sen về, ngắm những hồ sen trắng tỏa sắc, người đàn ông mê trà này chợt nghĩ sẽ tự tay tạo ra những đóa trà sen để thưởng thức. Nghĩ là làm, anh Phong mạnh dạn đi tìm những hồ sen để thuê, thú vui này cũng bắt đầu từ đó.

“Sen trắng của Huế thơm nhã nhặn, thanh tao không thơm gắt, giữa khung cảnh bình minh trải ánh nắng vàng lên mặt hồ, việc ướp trà khiến mình được thư giãn”, anh Phong nói.

Với người đàn ông này, ngoài guồng quay với công việc chính, sen như một cái duyên giúp anh quên đi những áp lực bộn bề.

Anh Phong đang cho trà vào búp sen tươi để ướp.

“Mệt thì mệt nhưng mà vui lắm, nhờ làm sen mà hầu hết thời gian rảnh mình dành cho đam mê này, cứ đi làm rồi tập trung vào đó nên có còn thời gian đâu mà biết buồn là gì, lúc nào cũng cười”, anh Phong vui vẻ nói.

Thời gian đầu, anh Phong chỉ làm một ít để uống và thỏa đam mê, sau khi mời bạn bè thưởng thức, món trà đặc biệt đã nhận được rất nhiều lời khen, nhiều người đề nghị anh làm thêm để bán.

“Mọi thứ tự mình tìm tòi hết, có mùa mình làm gần 8,000 búp trà sen nhưng cũng không đủ để bán. Mùa sen chỉ kéo dài trong bốn tháng, nên phải tranh thủ làm để dự trữ quanh năm”, anh Phong chia sẻ.

Mỗi búp trà sau khi thu hoạch sẽ được bọc ngoài một lớp bằng lá sen để giữ hương thơm.

Từ đam mê làm sen, đến nay sản phẩm thủ công của anh đã đi khắp nơi, nhiều người mê uống trà ở nước ngoài cũng đặt mua để thưởng thức. Anh Phong cho biết, cứ mỗi mùa sen anh kiếm thêm từ 100 – 150 triệu đồng.

Càng làm càng mê

Với người đàn ông này, trà ngon thôi chưa đủ mà phải đẹp. Bởi người uống trà không chỉ thưởng thức bằng vị mà còn cảm bằng mắt và cả tâm hồn.

Từ sản phẩm trà sen thành công, anh Phong tiếp tục tìm hiểu cách bảo quản, hình thức trình bày sản phẩm, làm sao để hoàn hảo nhất đến tay người thưởng thức.

Mỗi búp sen có trà ướp bên trong sau khi hái đều được bọc cẩn thận trong lá sen.

Mỗi búp trà được anh Phong gói ghém cẩn thận trong từng lá sen đẹp mắt, sau đó bọc kỹ trong bao ni lông rồi hút chân không giúp trà bảo quản được lâu.

“Những người yêu trà là những người tinh tế và sâu sắc, nên việc thưởng thức trà không đơn giản chỉ vì vị trà thơm ngon mà hình thức cũng cần đẹp mắt”, anh Phong nói.

“Nói là kinh doanh cũng chưa phải, bây giờ mình “nghiện” món này rồi. Nhờ làm trà mà mình quen được nhiều người cùng sở thích, học được nhiều điều hay trong cuộc sống này, bởi những người yêu trà vốn đã là người đặc biệt”, anh Phong giải thích thêm.

Với anh Phong, làm ra một sản phẩm thành công không chỉ giữ cho riêng mình mà còn để lan tỏa cách làm chuẩn vị cho những người cùng sở thích. Ngôi nhà nhỏ đầy ắp trà sen của anh luôn sẵn sàng mở cửa, đón khách đến để trải nghiệm, học cách làm trà.

Chia sẻ về định hướng với thú vui làm chơi kiếm tiền thật này, anh Phong nói: “Hiện thì mình cũng chỉ làm để thỏa đam mê, trà sen đến như duyên nợ, đam mê mà còn kiếm ra tiền thì cứ mạnh dạn làm… khi nào hết duyên thì mới thôi”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: