Trường Quốc tế American Academy thừa nhận có bạo lực trong trường

Share:
Bé gái bị bạn đánh tại Trường Quốc tế American Academy. (ảnh: Facebook)

Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) báo cáo vụ bạo lực giữa các học sinh, xảy ra trong nhà trường. Trong đó, nhà trường nhìn nhận trách nhiệm do chưa theo dõi, sâu sát học sinh cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi. Theo Tuổi Trẻ, bản báo cáo đã khái quát lại vụ việc, công tác tiếp nhận và xử lý sự việc của nhà trường, cũng như kế hoạch xử lý của nhà trường đối với các học sinh tham gia vụ việc.

Trước đó, một đoạn video livestream về cách xử lý của ISHCMC-AA khi bị phụ huynh tố có con gái bị bạo hành, gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng, và chưa có dấu hiệu ngừng. Phụ huynh có mặt trong video clip là ca sĩ Thủy Bi (tên thật Trần Hà Thủy, 36 tuổi). Cô Thủy Bi cho biết, chị có con theo học tại Trường ISHCMC-AA, ở An Phú, Thành phố Thủ Đức. Con chị đã bị bạn học đánh sau khi tham gia dã ngoại tại Hồ Tràm.

Nữ ca sĩ Thủy Bi bất bình khi con gái bị bạn học đánh dã man. (ảnh: Facebook)

Con gái nữ ca sĩ kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: “Ghế này ai ngồi chưa?”. Con gái chị trả lời: “Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi”. Sau đó A. nói nặng lời với con gái Thủy Bi, nhưng bé không phản ứng.

Mọi chuyện tưởng dừng lại ở đó, nhưng đến ngày 26 Tháng Năm, con chị bị một học sinh cùng trường chặn đánh, đấm túi bụi vào ngực ngay trong khuôn viên trường. Ca sĩ Thủy Bi nói giáo viên có chứng kiến sự việc nhưng không ai can ngăn. Chị khẳng định vụ con gái chị bị đánh xảy ra trong khuôn viên trường và có clip làm bằng chứng. Chị kể tiếp rằng cháu kia còn muốn lôi con của mình ra ngoài để đánh tiếp. Một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ bạn nên bị nữ sinh kia đánh.

Cả bốn em được cho là bị sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím. Livestream của Thủy Bi đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, nhận về lượt xem rất lớn, có lúc lên tới gần 124,000 người xem và 23,000 lượt chia sẻ. Hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra phẫn nộ với cách hành xử của nữ sinh trường quốc tế.

Qua vụ việc kể trên, nhà trường ISHCMC-AA cho biết họ sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trên mạng xã hội. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho nhóm học sinh cũng như giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có.

Đọc thêm:

-Phụ huynh tố con gái bị bạo hành tại trường quốc tế

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: