Truy tố ‘mẹ kế’ và cha ruột hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong

Share:
Hình trái: Hai bị can Trang và Thái. Ông Thái cho phép người tình làm bất cứ điều gì với con gái mình, kể cả bạo hành. Hình phải: Những vết thương bầm tím cũ và mới chi chít khắp người bé Vân An

Sau hơn ba tháng xảy ra vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dã man dẫn đến tử vong gây rúng động dư luận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ của bé gái.

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác; cha bé gái, Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Như tin đã đưa, sau khi có người yêu mới, Thái ly dị vợ (mẹ bé Vân An) rồi đưa Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh). Điều đau lòng là bé Vân An phải sống với cha, và “được ‘mẹ kế’ dạy dỗ”.

Thái khai trong thời gian Vân An sống chung với Trang từ giữa năm 2020, Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu. Từ Tháng Mười 2021, thời gian học sinh ở nhà học online thì bé Vân An được Trang “chăm sóc” khá kỹ bằng những câu mắng chửi thậm tệ mỗi khi cháu không hểu bài. Tệ hơn nữa, Trang còn đánh đập bé Vân An bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây…

Phục hồi dữ liệu từ camera an ninh trong nhà (trước đó đã bị Thái xóa sạch nhằm hủy chứng cứ người yêu đánh đập con ruột) cho thấy trong khoảng thời gian khá dài, Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé Vân An có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn, thậm chí có nhiều lần Thái còn “đánh phụ họa” với Trang, để người yêu được hả dạ.

Người dân thắp nến cầu siêu cho bé Vân An tại chung cư Sai Gon Pearl – Ảnh: VNExpress

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” thời gian qua.

Riêng ngày 22 Tháng Mười Hai, bé Vân An bị hành hạ dã man trong khoảng bốn tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, cháu Vân An tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Vụ án lại tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đề nghị “mức án cao nhất cho người mẹ kế và người cha tàn ác”. Độc giả Trac Ngoduc và Công Lý của báo Tuổi Trẻ còn đề nghị truy tố ông Thái tội “đồng lõa giết người với tình tiết tăng nặng” chứ không chỉ là tội “che giấu tội phạm”. (Tổng hợp)

Tin liên quan:

Công an kết luận nguyên nhân cái chết của bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong đề nghị khởi tố chồng cũ

Bạo hành trẻ: Sự khác biệt giữa cá nhân và hệ thống

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong vì bị bạo hành: Bố ruột thừa nhận đồng tình để người tình ‘dạy con bằng roi vọt’

Chưa là dì ghẻ, đã đánh con người tình đến chết

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Cú lừa vĩ đại!
“The Big Lie” là cú lừa mà Trump và những kẻ thân cận dùng để thuyết phục những người phò Trump rằng cuộc bầu cử 2020 đầy rẫy gian lận.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: