Tú bà trẻ vào tù vì dụ dỗ nhiều cô gái qua Campuchia bán dâm

Share:
Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi) được xác định là người cầm đầu đường dây tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép hoạt động mại dâm – Ảnh: Tuổi Trẻ

Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố năm bị can trong đường dây tổ chức đưa nhiều cô gái qua Campuchia hoạt động mại dâm.

Đứng đầu là tú bà trẻ Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi, 25 tuổi, quê Phú Yên), cùng bốn đồng bọn Mai Đình Hồng (42 tuổi, quê Thanh Hóa), Bùi Văn Hữu (42 tuổi, quê Bình Phước), Trần Danh Tường (25 tuổi, quê Bình Thuận), Nguyễn Văn Sơn (tự Tý Bảy, 27 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Trước đó, ngày 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Công an Đồng Nai đã bắt khẩn cấp bốn người gồm Huệ, Hữu, Tường và Sơn để điều tra về hành vi “mua bán người, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và đưa người ra nước ngoài để hoạt động mại dâm”. Sau đó hai ngày, Hồng cũng bị bắt tại Hà Nội.

Đường dây mại dâm này bị phát hiện theo trình báo của chị P.T.H.D. (24 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch).

Đầu Tháng Tư năm 2021, chị D. quen một người tên Bảy và được người này giới thiệu qua Campuchia làm tại quán karaoke, nhà hàng với mức lương 80-100 triệu đồng/tháng.

Nghi can Trần Danh Tường tại cơ quan công an – Ảnh: Tuổi Trẻ

Thông qua Bảy, chị D. kết nối với Nhi qua mạng Zalo. Nhi hứa hẹn chỉ làm việc nhẹ, lương cao nên chị D. đồng ý. Tuy nhiên khi qua đến Campuchia, chị D. mới biết bị lừa.

Ngoài chị D. còn có bốn nạn nhân khác bị dụ dỗ, lừa bán sang Campuchia phục vụ trong các quán karaoke, động mại dâm, massage trá hình.

Sau nhiều lần bỏ trốn bất thành, vào giữa Tháng Sáu năm ngoái, D. cùng một số cô gái đã trốn ra ngoài và tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Sau đó, cả nhóm được đưa về nước an toàn.

Nhờ có sự khai báo của các nạn nhân, công an Đồng Nai lên kế hoạch truy bắt các nghi can trong đường dây mại dâm này.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thủ đoạn của các nghi can là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của một số cô gái trên địa bàn Đồng Nai, Bình Dương, Sài Gòn để tìm cách tiếp cận, dụ dỗ và hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Campuchia làm việc với mức lương cao.

Theo điều tra, bằng hứa hẹn “việc nhẹ lương cao” (80 – 100 triệu đồng/tháng), từ Tháng Giêng đến Tháng Sáu năm 2021, các bị can đã dụ dỗ, lừa gạt gần 10 cô gái từ 18 đến 25 tuổi qua Campuchia làm việc.

Sau khi nạn nhân “cắn câu”, các cô gái được đón bằng xe hơi đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới Lộc Ninh (Bình Phước), sau đó chở qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Tại đây, các cô gái bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage trá hình. Nếu nạn nhân không đồng ý thì các đối tượng đe dọa đánh đập và yêu cầu phải trả tiền thì chúng mới đưa nạn nhân về Việt Nam. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: