Tự đâm 7 cây kim vào người rồi kêu tức ngực, khó thở

Share:
7 cây kim gỉ sét lấy ra từ lồng ngực bệnh nhân sau phẫu thuật – Ảnh: VOV
  1. T. H (28 tuổi), ở quận Bình Thuỷ – TP Cần Thơ, là môt người bị nhiễm HIV, có dấu hiệu khủng hoảng tinh thần nên tự lấy kim chích vào người.

Trang VOV không cho biết đó là nam hay nữ, chỉ đưa tin bảy cây kim nằm trong đó từ hai tháng nay.

Đến ngày 17 Tháng Tư, khi bệnh nhân thấy đau âm ỉ, tức ngực và khó thở, mới đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ nhờ các bác sĩ gắp ra.

Các bác sĩ tiến hành chụp X-Quang và CT-Scan lồng ngực xác nhận có bảy chiếc kim dài khoảng 4 cm nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái kèm theo tràn dịch màng tim lượng vừa.

Xác định đây là tổn thương nặng và phức tạp, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn gồm nhiều chuyên khoa: Hồi sức cấp cứu, Lồng ngực mạch máu, Phẫu thuật – Gây mê hồi sức. Điều đáng lưu ý là bệnh nhân bị nhiễm HIV nên hệ miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ nhiễm trùng rất cao trong và sau mổ.

Sau gần ba giờ phẫu thuật bằng phương pháp mở ngực, các bác sĩ đã lấy bảy cây kim ra khỏi lồng ngực bệnh nhân, trong đó một cây đâm vào nhĩ trái, ba cây đâm vào quai động mạch phổi, một cây đâm thủng thùy trên phổi trái, một cây trong khoang màng phổi trái và một cây trong cơ thành ngực đã bị gãy đôi.

May là trong hai tháng ở trong người, do lực hút của tim, bảy cây kim chỉ đang trên đường về tim, chứ chưa tới. Chỉ cần một cây kim tới đích là khỏi chữa.

VOV không cho biết chi phí phẫu thuật là bao nhiêu. (Theo VOV)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: