Tử hình hai kẻ nghiện ma túy sát hại nữ sinh viên

Share:
Các bị cáo tại tòa – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 7 Tháng Giêng năm 2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tử hình hai bị cáo Nguyễn Xuân Trung (SN 1985); Nguyễn Văn Quân (SN 1983, đều ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cùng về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”; bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú xã Liên Phương, huyện Thường Tín) 15 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Về dân sự, tòa buộc bị cáo Trung và Quân bồi thường tổng số tiền gần 190 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, Nguyễn Xuân Trung nghiện ma túy, đi làm thuê điện nước. Ngày 23 Tháng Mười năm 2020, Trung đi làm thuê tại công trình nhà chị Đỗ Thị L. (ở xã Tiền Phong, huyện Thường Tín). Trong khi làm việc, Trung nhìn thấy tại tầng ba nhà chị L. có hai bộ giàn giáo xây dựng, nên nảy sinh ý đồ trộm cắp, bán lấy tiền mua ma túy sử dụng. Khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi đi làm về, Trung chạy xe máy quay lại nhà chị L. lấy trộm hai bộ giàn giáo, rồi đem đi bán được 500,000 đồng.

Trên đường về nhà, Trung gọi điện thoại cho Nguyễn Văn Quân, rủ cùng đi trộm cắp tài sản. Nhận lời, khoảng 19 giờ cùng ngày, Quân đến Bệnh viện Đa khoa Thường Tín đi xe máy của Trung để cùng đi trộm cắp tài sản.

Đi trên đường đê sông Nhuệ khu vực làng Mễ Sơn (xã Nguyễn Trãi), Trung và Quân nhìn thấy chị T.T.H. (SN 2002, trú ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín; là tân sinh viên Học viện Ngân hàng) đứng sử dụng điện thoại trên mặt đường đê, bên cạnh là chiếc xe máy điện. Trung quan sát thấy hai bên đường không có người qua lại nên đi đến phía sau, dùng hai tay đẩy mạnh làm chị H. ngã xuống mép sông Nhuệ.

Nguyễn Xuân Trung (trái) và Nguyễn Văn Quân tại cơ quan công an – Ảnh: Công an

Trung tiếp tục lao tới vị trí nữ sinh ngã thì chị H. kêu lên: “Anh tha cho em”. Tuy nhiên, đối tượng vẫn lạnh lùng nhảy xuống dìm H. xuống nước. Đến khi không thấy H. cử động nữa, hắn mới đẩy ra lòng sông

Gây án xong, Trung lấy điện thoại, balô và điều khiển xe máy điện của bị hại đến chỗ Quân. Sau đó, hai tên tháo bảng số xe rồi mang đi bán cho Nguyễn Văn Đức với giá 2.4 triệu đồng. Xem xe, Đức hỏi về nguồn gốc thì được Trung cho biết đó là xe trộm cắp. Chiếc điện thoại trung bán được 900,000 đồng. Đến 21h cùng ngày, sau khi cùng sử dụng ma túy, Trung chia cho Quân 700,000 đồng.

Thời điểm bị bắt, Trung quanh co, nhất định không thừa nhận hành vi phạm tội. Ban đầu bị can này khai phát hiện xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân trên bờ đê sông Nhuệ, không có ai trông coi nên chiếm đoạt, đem bán lấy tiền.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và những bằng chứng không thể chối cãi, bị can Trung đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại tòa, Trung khai không có hành vi giết nữ sinh mà chỉ trộm cắp chiếc xe điện mang đi bán. Còn Nguyễn Văn Quân cũng cho rằng không phạm tội như cáo buộc.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, lời khai tại cơ quan điều tra, HĐXX khẳng định đủ cơ sở kết luận Trung và đồng bọn đã thực hiện các hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Theo tòa, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn Nguyễn Xuân Trung và đồng bọn ra khỏi đời sống xã hội. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: