Túng quẫn bán con lấy 100 triệu đồng, bố lãnh 14 năm tù

Share:
Các bị cáo Lô Phò Phèng, Lo Thị Căm và Moong Thị Xúm tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: Dân Trí

Với lý do gia đình khó khăn, không có tiền chữa bệnh nên Lô Phò Phèng (47 tuổi, ngụ tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) giao con gái 13 tuổi cho nhóm buôn người bán qua Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào năm 2018. Theo lời khai của Lô Phò Phèng, bản thân hắn mắc bệnh tim, cần tiền điều trị. Trong lúc túng quẫn, Phèng gọi điện cho cháu gái là Lo Thị Căm (SN 1987, trú xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) nhờ tìm mối bán con gái là Lô Thị C. sang Trung Quốc.

Căm liên hệ với Moong Thị Xúm (SN 1976, trú cùng địa phương) để bàn bạc việc đưa C. đi. Xúm có con gái lấy chồng Trung Quốc nên nhờ con kết nối với một người phụ nữ tên Hồng (không xác định được lai lịch nhân thân cụ thể) để bàn bạc, ra giá bán C.

Nạn nhân Lô Thị M.C. (bên phải) cho biết bản thân đồng ý đi lấy chồng Trung Quốc để kiếm tiền giúp bố chữa bệnh – Ảnh: Dân Trí

Lo Thị Căm giao em họ của mình là C. cho Xúm kèm yêu cầu đưa 120 triệu đồng về cho Lô Phò Phèng, còn lại “lời” bao nhiêu hai người sẽ chia nhau. Xúm đưa nạn nhân ra Móng Cái, giao cho người phụ nữ tên Hồng đưa sang bên kia biên giới.

Một tháng sau, C. bị Hồng bán làm vợ một người đàn ông bản địa với giá 150 triệu đồng. Thời điểm bị bán đi Trung Quốc, C. mới 13 tuổi.

Lấy được tiền, Hồng giữ lại 30 triệu đồng, số còn lại gửi về cho Xúm để đưa cho người bố của nạn nhân. Tuy nhiên, số tiền đến tay Lô Phò Phèng chỉ được 100 triệu đồng, Lo Thị Căm lấy 13 triệu đồng, còn Moong Thị Xúm lấy 7 triệu đồng tiền công.

Sau ba năm, C. trở về địa phương tố cáo nhóm buôn người. Lúc này, hành vi của Lo Thị Căm, Moong Thị Xúm và Lô Phò Phèng mới bị phát hiện.

Bị cáo Lô Phò Phèng được xác định là người chủ mưu trong việc đưa con gái bán sang nước ngoài – Ảnh: Dân Trí

Các bị cáo đều cho rằng không biết việc đưa người đi Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật.

Trong phiên tòa ngày 14 Tháng Tư tại Nghệ An, bị hại Lô Thị M.C. cũng cho rằng, bản thân đồng ý đi Trung Quốc lấy chồng là muốn có tiền giúp bố chữa bệnh. Bị hại cũng mong muốn Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt dành cho các bị cáo.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phò Phèng 14 năm tù, Moong Thị Xúm 13 năm tù và Lo Thị Căm 12 năm tù. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: