Túng quẫn, đi bắt cóc trẻ sơ sinh kiếm tiền

Share:

Nguyễn Thị Tuyến (33 tuổi, ở xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một công nhân. Thời gian gần đây, chẳng biết nghe lời dụ dỗ của ai mà thị bị lừa mất hơn 10 triệu đồng.

Lương công nhân ba cọc ba đồng, chẳng biết khi nào mới để dành được số tiền trên, nên thị mới nghĩ cách kiếm tiền, bù vào số tiền đã mất.

Biết một đồng nghiệp không chồng, muốn tìm một trẻ sơ sinh làm con nuôi, Tuyến nghĩ nếu thị giúp họ đạt được ước nguyện, chắc chắn sẽ được “cảm ơn bằng tiền”!

Để có trẻ sơ sinh, chỉ có một nơi là Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi có khoa Sản, giúp những bà mẹ sinh con. Thế nên tối 19 Tháng Tám, Tuyến tìm mua một áo đồng phục nhân viên bệnh viện rồi đi vào khoa Sản.

Tuyến nói với người ở đây thị là bác sĩ, đi kiểm tra sức khỏe bé sơ sinh. Sau khi đảo qua một lượt, thị chọn một em bé một ngày tuổi bế lên rồi nói với người nhà là bé bị vàng da, cần đưa đi kiểm tra.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội – Ảnh: Trường Nguyễn

Lúc đó, chị Lê Thị Thu H. (19 tuổi, trú xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) chị nạn nhân, và bà nội chị lo lắng nên đi cùng. Đi được một đoạn, Tuyến bảo chị H. “về lấy sữa cho em, không bé khóc”.

Nghe vậy, chị H. liền quay về phòng lấy sữa, còn bà nội chị đi cùng. Nhưng xui cho Tuyến, thị lại bế bé sơ sinh đi nhầm vào phòng mổ nên bị bác sĩ ở đấy nghi ngờ vì thị mặc đồng phục không phải đồng phục của bệnh viện này.

Bị phát hiện, Tuyến bế cháu bé chạy về hướng cổng bệnh viện, nhưng bị bác sĩ giằng lại được bé, và thị cũng bị bảo vệ bắt giữ.

Chị H. nhớ lại:

“Sự việc đã trôi qua mấy ngày, nhưng đến nay tôi và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhớ lại giây phút em trai bị bắt cóc ngay trước mặt mình và người thân, tôi vẫn còn hoảng sợ, chân tay run lẩy bẩy. May mắn vì em trai tôi được giải cứu kịp thời”.

Sự việc dấy lên lo ngại của các bà bầu và gia đình về quy định thăm nuôi và khám bệnh ở khu trẻ sơ sinh sau khi mổ. Nhiều người cho rằng bệnh viện cần tăng cường bảo vệ để không xảy ra thêm vụ bắt cóc trẻ nào nữa.

Một số người không tin vào công tác bảo vệ ở đây nên túc trực ở lại bệnh viện để tự bảo vệ con cháu mình.

Hiện Tuyến đang bị tạm giam để công an điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: