‘Tuổi trẻ tài cao’, cho vay 20 tỷ đồng, thu lãi 10 tỷ, vào tù sớm

Share:
Nghi can Nguyễn Đình Vương – Ảnh: Công an

Theo hồ sơ, từ năm 2020 đến khi bị bắt vào cuối Tháng Ba, Nguyễn Đình Vương (27 tuổi, trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cho hơn 400 người vay tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Tổng số tiền lãi Vương thu được trong hai năm “chẹt cổ” khách hàng, sau khi trừ hết chi phí lên tới 10 tỷ đồng.

Mức lãi suất người vay phải trả cho Vương từ 3 đến 5 ngàn đồng/triệu/ngày. Nhiều người nhìn thấy con số này vội gật đầu ký giấy vay, vì thấy nó “nhỏ” quá, mình đủ khả năng trả lãi cho đến khi trả hết vốn cho Vương.

Khi một năm trôi qua, nhiều nạn nhân mới té ngửa khi biết mình phải trả lại hơn số tiền vay rồi mà tiền nợ gốc vẫn còn nguyên. Tính ra, họ phải trả lại từ 108% đến 180%/năm!

Tang vật vụ án – Ảnh: Công an

Để cho nhiều người vay, Vương “mời” những tên anh chị “đâm thuê chém mướn” giúp sức trả công hậu hĩnh, trong đó có Lê Anh Lực (29 tuổi), Nguyễn Quang Tuyến (29 tuổi) cùng trú huyện Quế Phong và Nguyễn Lâm Vận (33 tuổi).

Nhóm này có nhiệm vụ đi đòi nợ thuê và quản lý sổ sách. Con nợ không trả sẽ bị chúng đe dọa, đánh đập, ném mắm tôm để khủng bố tinh thần. Khó có ai dám giựt nợ Vương, chỉ trễ đóng tiền lãi thôi đã đủ phiền.

Sau hai năm, nhiều người chịu không nổi lãi suất khủng khiếp này, cộng thêm sự đe dọa của nhóm đòi nợ thuê, nhiều người làm đơn tố cáo Vương. Thế là ngày 30 Tháng Ba được xem là “ngày tàn của bạo chúa Vương”, hắn bị tra tay vào còng khi lực lượng công an bắt hắn ngay tại nhà.

Khám nhà Vương, cảnh sát thu 70 triệu đồng, nhiều dao kiếm, hung khí, sổ sách liên quan tới hoạt động tín dụng đen.

Vụ án đang được mở rộng. (Theo VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: