Tưởng được hỗ trợ sau bão lụt, ký giấy xong thành con nợ

Share:
Minh họa: Internet

Chuyện tưởng “giỡn” vì chiêu “hô biến” này sớm muộn gì cũng bị bắt, thế mà cũng có người dám thực hiện.

Số là khoảng Tháng Năm vừa qua, bà Hoàng Thị Thanh (ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bỗng nhận được điện thoại của hai anh thanh niên “tốt bụng”, báo cho bà biết bà may mắn lắm, khi được chọn là người được nhận một phần quà hỗ trợ sau bão lũ trị giá 720,000 đồng.

Theo lời bà Thanh kể, bà nói với hai thanh niên này là bà đang đi nấu ăn cho một đơn vị xây dựng ở một xã vùng núi, nên không thể về nhận được. Thế mà họ nói sẽ đem quà đến tận nơi cho bà. Nghe cảm động quá, bà nói vậy thì cám ơn hai chú.

Hai thanh niên này “lội” mấy chục cây số vào đó gặp bà Thanh thiệt, làm bà cảm động quá. Họ chỉ yêu cầu bà ký vào một biên bản nói là phiếu nhận quà và đề nghị được chụp ảnh giấy chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không được vì bà không mang theo. Sau đó vài ngày, hai thanh niên này tiếp tục trở lại nhà của bà Thanh tại thị trấn Khe Sanh để chụp ảnh CMND để “hoàn tất thủ tục”.

Bà Thanh chắc chưa mang phiếu nhận quà đi nhận tiền, nếu đã bà sẽ biết đó chỉ là tờ giấy lộn, và bà đã bị lừa.

Đúng như thế, vì khoảng hơn một tháng sau, bà Thanh bất ngờ nhận được thông báo của hai thanh niên này rằng bà đang nợ một khoản tiền vay lên đến 40 triệu đồng và với mức lãi cực cao.

Đến Tháng Tám và đầu Tháng Chín, hai thanh niên nói trên liên tục gọi điện và nhắn tin buộc bà và cả con gái đang là học sinh lớp 12 của bà phải trả tiền vay kèm những lời đe dọa.

Hoảng sợ trước những lời đe dọa, nếu có tiền chắc bà Thanh cũng dám trả để được yên thân, thế nhưng do nghèo quá, bà chọn cách báo với chính quyền thị trấn. Bà cũng nộp kèm các bản chụp tin nhắn đe dọa của hai thanh niên nói trên ép bà phải trả tiền.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, nhưng chắc qua số điện thoại của chúng, thì chuyện bắt hai tên lừa đảo này cũng dễ thôi.

Chưa biết có còn bà nông dân nhẹ dạ nào khác dính bẫy bọn này hay không?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cò trái phiếu
Sở dĩ Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát có cơ hội dùng thủ thuật phù phép qua miệng lưỡi của người trung gian, nói nôm na là “cò trái…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: