Tượng thầy trò Đường Tăng ‘xấu đau đớn’ ở Sơn La bị dỡ bỏ

Share:
Hình bốn bức tượng thầy trò Đường Tăng ở Sơn La gây tranh cãi – Ảnh: Tin tức Sơn La

Sau bức tượng Nữ thần Tự do- Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa (Lào Cai), bị cộng đồng lên tiếng chê bai, rồi bị gỡ bỏ, mới đây cộng đồng mạng lại “dậy sóng” với loạt tượng mô phỏng bốn thầy trò Đường Tăng ở Sơn La “xấu đau xấu đớn”.

Đa phần người xem đều lắc đầu ngao ngán vì những bức tượng này khác xa với hình ảnh thầy trò Đường Tăng trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của đạo diễn Dương Khiết (Trung Quốc) năm 1986.

Cả bốn bức tượng đều bị nhận xét là quá xấu và thô kệch, được đặt tại một quán ăn ở bản Nong Tàu, xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Chị Hà Thị Ngương chủ quán chia sẻ: “Đây không phải là một địa điểm du lịch hay check-in như cộng đồng mạng đồn thổi, mà chỉ là một quán ăn chuyên phục vụ các món địa phương.”

Hình bốn bức tượng thầy trò Đường Tăng ở Sơn La gây tranh cãi – Ảnh: Tin tức Sơn La

Trong khuôn viên rộng 2 ha, chị Ngương trồng hoa, làm tiểu cảnh đồi chong chóng và đặt những bức tượng này để du khách tới ăn có thể chụp ảnh làm kỷ niệm. Chị nói:

“Thời điểm này, quán tôi cũng đang đóng cửa vì dịch Covid-19. Nơi đây xung quanh là những đồi chè nên vốn cũng thu hút khách du lịch. Quán ăn của tôi mở ra để phục vụ khách thập phương.”

Nói về bốn bức tượng thầy trò Đường Tăng, chị Ngương cho biết do thấy nhiều khu du lịch trưng bày tượng thu hút du khách, nên chị cũng bắt chước. “Tôi tìm mua để trang trí thêm cho khuôn viên quán, để khách chụp ảnh khi tới ăn uống. Bốn bức tượng được tôi đặt mua với giá 15 triệu đồng. Tôi cũng không ngờ, mọi người xem ảnh lại phản ứng nhiều như vậy.”

Sau khi nhận được thông tin về những bức tượng có tạo hình thiếu thẩm mỹ, lãnh đạo xã Phiêng Cằm đã cử cán bộ xuống kiểm tra, lập biên bản với lỗi “không có giấy phép đăng ký kinh doanh”. Đồng thời, gia đình chị Ngương đã dỡ bỏ những bức tượng này.

Câu chuyện bốn bức tượng cũng gây tranh cãi trên mạng. Nhiều người cho nó quá xấu, nên gây phản cảm cho người xem. Độc giả của VietnamNet Lê Hữu Duẩn viết: “Thiếu gì biểu tượng văn hóa tốt đẹp của nước ta như: Thánh Gióng… mà hở ra cái là bê nguyên văn hóa của Trung Quốc vào mà không biết hổ thẹn nhỉ.” Hay Congminh Truong: “Người Việt Nam mà toàn cổ xúy văn hóa ngoại.”

Bên cạnh những ý kiến chê “tơi tả”, cũng có những cư dân mạng có cái nhìn khác như độc giả tên Đạt viết: “Tôi thấy đẹp mà, nhìn tếu tếu, đang mệt nhìn mấy bức tượng này mắc cười, đỡ mệt.”

Đọc thêm:

Cô gái trẻ khoe nhờ “ông anh” nên được tiêm hai mũi vaccine Pfizer

Trấn Thành sao kê tiền từ thiện, xóa khoản mua nước hoa gây tranh cãi

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: