Ngày Valentine trùng dịp rằm Tháng Giêng, nhiều người đi chùa cầu duyên

Share:
Valentine năm nay trùng với dịp rằm tháng Giêng, nhiều người đến cầu bình an – Ảnh: Thanh Niên

Năm nay, ngày lễ tình nhân Valentine trùng với dịp rằm Tháng Giêng, nên nhiều người ở Sài Gòn tìm đến chùa dâng hương, vừa cầu bình an cho gia đình, vừa cầu tình duyên cho bản thân.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, từ sáng sớm ngày 14 Tháng Hai, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng, Q.1), người dân đã đến chùa thắp hương, ghi danh và nhận lộc. Vì dịch bệnh, chùa không tổ chức rước ấn như rằm Tháng Giêng mọi năm.

Bà Nguyên (60 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) đến chùa từ sớm. Gần 10 năm nay, cứ dịp rằm Tháng Giêng, bà đều đến chùa Phước Hải cầu mong những điều tốt lành cho năm mới. bà nói:

“Tôi cầu cho quốc thái dân an, bệnh dịch qua đi. Mọi người đến đây cũng cầu phước, cầu phúc. Và nhất là trong hai năm gần đây thì hầu như đều cầu cho dịch bệnh qua đi. Tôi cũng vậy vì bản thân đã từng nhiễm bệnh nên rất sợ”.

Thắp hương vừa cầu cho gia đạo bình an, vừa cầu tình duyên trọn vẹn – Ảnh: Thanh Niên

Bà Nguyên cho biết mẹ của bà trước đây từng đến chùa Phước Hải. Những năm trước, bà thường chở mẹ đến chùa vào ngày này. Hai năm nay, sức khoẻ của mẹ suy yếu, ngồi xe đường dài sợ ảnh hưởng xấu nên bà Nguyên đi một mình.

Khoảng 8 giờ 30, người đến chùa Phước Hải đông hơn. Tranh thủ trước giờ đi làm, chị Trương Mỹ Linh (25 tuổi, ngụ Q.5) cùng bạn bè đến chùa hành lễ, dâng hương. “Nay tôi đến chùa vừa cầu bình an vừa cầu tình duyên. Năm nay, ngày rằm trùng với ngày lễ tình nhân, tôi đang ế nên qua đây cầu cho năm mới,” chị Linh tâm sự.

Khác với chị Linh, anh Tống Trần Dương (25 tuổi, ngụ Q.10) lần đầu đến chùa Phước Hải vào dịp rằm Tháng Giêng. Anh Dương cho biết: “Đầu năm đi chùa cho thanh thản, cầu mong sức khỏe, bình an và tài lộc. Tôi còn trẻ nên suy nghĩ nhiều về chuyện tình duyên. Duyên thì để nó đến tự nhiên thôi, vậy tốt hơn”.

Người dân dâng hương tại chùa Bà Thiên Hậu – Ảnh: Thanh Niên

Tại chùa Bà Thiên Hậu, anh Trần Chí Tâm (22 tuổi, ở Q.7) đến cầu bình an cho gia đình đồng thời hy vọng năm mới sẽ tìm được người bạn đời phù hợp với mình. Anh nói: “Trước đó chuyện tình duyên của mình khá trắc trở nên mình đến chùa cầu duyên với hy vọng tìm được người mình có thể yêu thương, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống”.

Chùa Bà Thiên Hậu là nơi được nhiều người chọn lựa đến cầu tình duyên với hy vọng “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”.

Anh Long (trái) đến chùa Bà Thiên Hậu tạ ơn, trả lễ – Ảnh: Thanh Niên

Năm ngoái, anh Lâm Huỳnh Long (22 tuổi, ở Q.7) đã đến chùa cầu tình duyên và ước nguyện đã thành hiện thực nên hôm nay anh đến trả lễ, cầu mong mọi việc được suôn sẻ.

“Mình thấy đến chùa cầu đã linh nghiệm nên nay mình đến trả lễ. Mình mong muốn tình chuyện tình của mình sâu đậm hơn và cầu tài lộc trong việc làm ăn cho bản thân, gia đình,” anh Long tâm tình.

Chùa Ôn Lăng (P.11, Q5) vào sáng ngày 14 Tháng Hai cũng có nhiều người trẻ đã đến thắp hương, cầu nguyện.

Trước khi vào chùa, người dân phải đo nhiệt độ, khai báo y tế. Tất cả người dân đến thắp hương, làm lễ đều được yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19. Tại bàn thờ Hoa Phấn phu nhân, nhiều người đặt thêm cuộn chỉ đỏ được cắm kim luồn sẵn sợi với ý nghĩa cầu duyên.

Tại bàn thờ Hoa Phấn phu nhân, nhiều người đặt kim chỉ với ý nghĩa mong se duyên – Ảnh: Thanh Niên

Chị Nguyễn Thanh Hằng (23 tuổi, ở Q.5) đến chùa từ sáng sớm vì hôm nay vẫn đi làm bình thường.

“Mình biết chùa Ôn Lăng được nhiều người biết đến để cầu an, cầu tài, cầu duyên nên nay đầu tuần nhưng mình cũng ghé qua thắp hương dịp Valentine và rằm Tháng Giêng. Mình hy vọng sẽ tìm được “nửa kia” của đời mình và có nhiều may mắn, sức khỏe”. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: