Vào nhà bạn trộm hơn 20 lượng vàng, rồi chở bạn đi báo công an

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bà Nguyễn Thị Thu (phải) khi làm việc với công an – Ảnh: Bùi Hùng/VNExpress

Một phụ nữ ở thành phố Huế (Thừa Thiên – Huế) vừa bị bắt giữ sau khi trộm của người quen hơn 20 lượng vàng và 146 triệu đồng, rồi sau đó còn cùng với khổ chủ đi trình báo công an.

Vụ trộm khá ly kỳ này xảy ra ở phường Hương Long, thành phố Huế. Bà Nguyễn Thị Thu (47 tuổi) là “người thân quen, bạn làm ăn” với bà T.T.X., là chủ tiệm vàng. Trưa ngày 16 Tháng Chín, bà Thu đi xe máy đến nhà bà X. chơi, thấy bà X. ngủ say sưa nên không nỡ đánh thức. Lại thấy một túi xách lớn đặt bên cạnh bà X. nên bà Thu “tò mò” mở ra xem, thấy vàng tiền lẫn lộn trong đó nhiều quá, lòng tham nổi lên, bà cầm luôn cái túi về nhà mà không cần từ giã người bạn thân.

Hơn 20 lượng vàng của khổ chủ đã được thu hồi – Ảnh: Thanh Niên

Về nhà, bà Thu ngay lập tức kiểm tra số tài sản trong túi gồm hơn 20 lượng vàng và 146 triệu đồng tiền mặt. Bà đem vàng giấu nhiều nơi, còn số tiền 146 triệu đồng, bà đem trả nợ cho nhiều người.

Khi nghe hàng xóm đồn ầm lên nhà bà X. bị trộm viếng, bà Thu chạy qua an ủi bạn, đồng thời đề nghị chở bạn lên công an phường trình báo. Do quá khứ bà Thu từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên công an lại sinh nghi, hướng điều tra vụ trộm vào nghi phạm ‘sốt sắng’ này. Ban đầu, bà Thu chỉ thừa nhận có trộm tiền của bà X. chứ không trộm vàng. Ba ngày sau, Thu khai nhận dần số vàng đã trộm của bà X.

Theo đó, ngoài số tiền 146 triệu đồng, trong túi xách còn có 17 miếng vàng SJC, hai lắc vàng, một dây chuyền vàng, một mặt tượng vàng, một nhẫn vàng… Tổng cộng số vàng đã trộm của bà X. là 20,7 lượng vàng, trị giá hơn một tỉ đồng.

Đến ngày 20 Tháng Chín, toàn bộ tiền và vàng mà bà Thu trộm của bà X. đã được cơ quan điều tra thu hồi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can về hành vi “Trộm cắp tài sản” trong vụ trộm hy hữu này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: