Vay nặng lãi kiểu mới: Phải thế chấp hình ảnh ‘khiêu dâm’ rồi đi bán dâm trả nợ

Vợ chồng Đào Quốc Huy và Nguyễn Thị Vân Anh – Ảnh: Công an

Mới đây, trong một cuộc kiểm tra hành chính các nhà nghỉ tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, công an bắt được cô N.T.N. đang bán dâm, nên đưa về đồn. Trong khi điều tra, cô N. khai phải đi bán dâm để có tiền trã lãi hàng ngày cho chủ nợ. Cụ thể, từ Tháng Giêng, N. vay tiền bằng hình thức “bốc bát họ” của hai nhóm Nguyễn Thị Vân Anh cùng chồng là Đào Quốc Huy (quận Đống Đa) và Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến (quận Long Biên).

Sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố và bắt giam những bị cáo trên để điều tra về tội cho vay nặng lãi.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối Tháng Mười Hai năm 2020, vợ chồng Vân Anh và Quốc Huy tham gia nhóm kín trên các trang mạng Zalo, Telegram, Facebook liên quan đến hoạt động mại dâm để quảng cáo cho vay tiền dưới hình thức “bốc bát họ”.

Theo “luật vay nóng” của nhóm Vân Anh, người muốn vay tiền sẽ phải quay, chụp ảnh chân dung, chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, ảnh trên mạng xã hội Facebook, Zalo; video và hình ảnh khiêu dâm của người vay hoặc cung cấp tên đăng nhập trên điện thoại, tài khoản icloud và mật khẩu… Đến hạn trả tiền hoặc kỳ lãi, nếu người vay không trả thì Vân Anh và Huy sẽ uy hiếp công khai ảnh khoả thân, buộc “con nợ” phải trả tiền.

Công an lấy lời khai của Nguyễn Thị Vân Anh – Ảnh: Công an

Từ đầu Tháng Năm, nhóm của Vân Anh và Huy đã cho cô N. vay tiền 7 lần bằng hình thức ‘bốc bát họ’, với tổng số tiền 163 triệu đồng.

Mức lãi suất mà N. phải trả là từ 10,000 – 20,000 đồng/triệu đồng/ngày; mỗi ngày trả lãi và gốc từ 150,000 – 200,000 đồng, hoặc theo chu kỳ 10 ngày trả lãi/lần.

Theo cơ quan công an, tổng số tiền thu lời bất chính thông qua việc cho cô N. vay là hơn 131 triệu đồng, gần bằng số tiền gốc N. vay của vợ chồng Vân Anh.

Có một thời gian, do không có tiền trả lãi, cô N. bị Vân Anh đe doạ sẽ gửi ảnh, video “khiêu dâm’ lên mạng, gửi cho gia đình, bạn bè. Lo sợ bị công khai hình ảnh riêng tư, N. tiếp tục phải vay của Bùi Ngọc Thủy để trả lãi cho Vân Anh.

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện cô N. không phải là con nợ duy nhất của Vân Anh và Huy. Qua tài khoản cá nhân trên trang web mecash.vn của Vân Anh và Huy dùng để quản lý việc “kinh doanh” cho vay lãi nặng, cơ quan công an đã thống kê có 989 người vay tiền, với tổng số lên đến hơn 5 tỉ đồng.

Đến khi bị cơ quan công an phát hiện, cả hai đã thu lãi, gốc của 779 người vay và còn 210 người vay vẫn trả lãi, gốc hàng ngày với mức lãi suất cao. Tổng số tiền Vân Anh và Huy thu lợi bất chính từ việc cho vay lãi nặng, giao dịch dân sự là hơn 1.3 tỉ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Theo Thanh Niên, Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: