Về ‘thăm’ trường cũ trộm 16 máy tính xách tay

Hai thiếu niên đột nhập vào trường trộm máy tính – Ảnh cắt từ clip

Nguyễn Văn Tài, 17 tuổi, đã từng học hai năm ở trường THCS và THPT Đông Du, TP. Buôn Ma Thuột. Sau đó nghỉ học rồi sống lang thang ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, Tài quen Lý Văn Khánh (16 tuổi, quê Lào Cai), cũng là dân bụi đời.

Mới đây, Tài rủ Khánh về nhà ở huyện Ea H’leo (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) chơi. Khi đi ngang trường cũ, Tài nhớ trong trường có khá nhiều máy tính xách tay cho học sinh thực tập. Lại đúng lúc cả hai hết tiền, Tài rủ Khánh làm một “phi vụ” kiếm tiền xài.

Do nắm được quy luật an ninh của nhà trường, Tài tin chắc chuyến này sẽ thu được nhiều tài sản. Tài quên mất là mới hai năm trước (2020) Tài đã từng đột nhập trường cũ trộm nhiều tài sản nhưng chưa đủ tuổi xử lý hình sự nên cảnh sát giao cho chính quyền địa phương giáo dục.

Khuya 16 Tháng Mười, Tài và Khánh mặc áo khoác trùm kín đầu, đeo găng tay, trèo qua cổng sau đột nhập vào trường xưa. Cả hai lục lọi bảy phòng học, lấy 16 máy tính xách tay của học sinh và giáo viên cùng một ít tiền.

Tưởng chuyến này “ngon cơm” hơn chuyến trước, hai tên thiếu niên không ngờ toàn cảnh vụ trộm bị camera an ninh của trường ghi lại.

Sáng hôm sau cả hai vội “chuồn” về Sài Gòn bán sáu cái máy tính lấy tiền ăn chơi, số còn lại mang về tỉnh Vĩnh Phúc tiêu thụ hết thì bị cảnh sát bắt giữ, đưa về nhà tù Đăk Lăk chờ ngày xử.

Chẳng biết kỳ này hai tên trộm thiếu niên có được giao cho chính quyền địa phương giáo dục hay cho vô trại giáo dưỡng thiếu niên rèn luyện?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Không khí Tết
Đưa ông Táo về Trời xong là chỉ còn một tuần lễ cuối cùng trong năm. Lúc này không khí đón Tết bắt đầu chộn rộn hơn với đủ thứ…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: