Vì quá nghèo, người con bó chăn chôn mẹ ngay trong vườn

Share:
Thi thể cụ Khánh được tìm thấy trong vườn nhà ông Minh – Ảnh: Người Lao Động

Tại cơ quan điều tra, ông Minh (*) khai nhận do gia cảnh khó khăn, nhà lại đã có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nhiều lần rồi, nên khi mẹ mất, ông đã lấy chăn quấn cho cụ rồi chôn trong vườn.

Cái chết của bà cụ, mẹ ông Minh, được mọi người chú ý vào ngày 25 Tháng Chín, khi anh Tùng (*), cháu nội bà cụ và là con ông Minh, trình báo với công an về việc bà nội anh là cụ Khánh (*) bị mất tích.

Công an xã đã tới nhà ông Minh (SN 1963, trú tại xã Hiệp Hòa, là nơi cụ Khánh đang sống cùng) để tìm hiểu.

Ông Minh nói không biết mẹ ông đã đi đâu. Công an người thân cụ Khánh, và hàng xóm chia nhau đi tìm cụ khắp nơi nhưng không thấy.

Qua ngày hôm sau, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông Minh đến trụ sở để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc trên. Trong thời gian này, lực lượng công đã tới nhà để thu thập thêm thông tin từ người thân và hàng xóm.

Quá trình điều tra, Công an xã Hiệp Hòa phát hiện tại vườn nhà ông Minh xuất hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn. Khi đào xuống khoảng 60 cm thì phát hiện thi thể cụ Khánh được bọc trong một chiếc chăn và một chiếc áo mưa, thi thể trong trạng thái đang phân hủy.

Tại cơ quan điều tra, ông minh cho biết bố ông đã mất từ lâu, năm 2013, vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm lo cho mẹ già.

Không may, năm 2019, chị gái ông Minh cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn hai mẹ con sinh sống. Do gia cảnh quá nghèo, nhà lại có nhiều đám tang thời gian qua khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nhiều nên khi cụ Khánh mất, ông Minh đã lấy chăn quấn vào thi thể cụ và chôn trong vườn. Ông Minh nói vì sợ phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, ông đã nói dối quanh về việc cụ Khánh chết, mất tích.

Hàng xóm biết chuyện cũng không trách cứ gì ông Minh. Có người nói do “trong cái nghèo, cái bí bách, ông Minh mới có những suy nghĩ khác thường như thế. Thật đáng thương hơn đáng trách”.

Tuy vậy cũng có người trách ông Minh đã không làm tròn trách nhiệm làm con. Họ nói dù nghèo thế nào chăng nữa cũng phải mua cho mẹ một tấm quan tài. “Chắc ông Minh nghĩ quẩn thôi, chứ ở quê tình làng nghĩa xóm sâu đậm lắm, mọi người biết chuyện chắc chắn sẽ gom góp mỗi người một chút lo cho cụ bà mồ yên mả đẹp thôi”.

Chưa biết chính quyền có kết tội ông Minh hay không.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: