Video: Sài Gòn trước giờ “G” – Giãn cách mà không xa cách!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Đêm cuối trước giãn cách, lại có may mắn được đi cùng các anh em của nhóm thiện nguyện Bánh Mì 0 Đồng để tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.

Trước giờ mình cũng hay đi như thế nhưng lần này thấy bà con lấy trời làm màn, lấy đất làm giường nhiều quá, từng hàng dài trên những con phố thân quen.

Sài Gòn cứ chiều lại đổ mưa, nền đất lại thêm ẩm ướt nhớp nháp và đêm lạnh hơn rất nhiều. Sài Gòn phía xa vẫn lung linh ánh đèn tấp nập người qua, nhưng ở đây chỉ có những bàn tay chai sạn run rẩy, những ánh nhìn buồn bã thất thần, những tấm thân mệt mỏi rã rời. Chỉ có con trẻ là vô tư hồn nhiên nhưng nhìn các em nhếch nhác không khỏi thấy lòng tao tác

Cứ mỗi đêm sẽ có khoảng 1,000 phần quà được trao tận tay bà con. Mỗi phần quà gồm có bánh mì, xôi, xúc xích, nước uống, khẩu trang, tuy không nhiều nhưng là một chút no lòng ấm tình trong đêm lạnh. Các bạn tình nguyện viên đều trang bị an toàn như găng tay, khẩu trang, kính chắn giọt bắn phần để bảo vệ mình và cho cả người nhận.

Thường 6g bắt đầu phân quà, 7g30 đi phát đến tầm 11g đêm thì xong rồi quay về nghỉ ngơi. Ai cũng cố gắng phát thật nhanh cho thật nhiều người, người gặp không kịp nhớ mặt người cho, người nhận ngỡ ngàng chưa kịp nói, những cuộc gặp gỡ chóng vánh mà sao lại nặng tình.

20 năm chưa bao giờ tôi thấy Sài Gòn buồn đến thế. Đêm nay rạng sáng mai, Sài Gòn bắt đầu giãn cách. Hàng người sẽ vẫn đợi chờ mong ngóng nhưng những vòng bánh xe lại nghẹn ngào khó lăn. Sài Gòn lại nối tiếp những chuỗi ngày dài “dưỡng bệnh” vì vết thương sâu dai dẳng nhưng là cần thiết để bình phục và khỏe mạnh hơn xưa.

Đại dịch còn dài không ai biết trước điều gì sẽ đến, nhưng chắc chắn người Sài Gòn: Sẽ giãn cách mà không xa cách; Sẽ luôn yêu thương, bao dung và điềm tĩnh vững vàng vượt qua sóng gió.

Có bao giờ bạn tự hào mình đang sống ở Sài Gòn chưa? Tôi thì có!

Bánh Mì Sài Gòn – 0 đồng 1 ổ. Bánh Mì Sài Gòn – Đặc biệt yêu thương!

Đọc thêm:

Sài Gòn trước giờ ‘G’: Giãn cách mà không xa cách

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cầu an
Nhà kế bên mấy hôm nay có mèo hoang động tình kêu nghe rờn rợn… Chú chó nhà tôi nhát bóng tru suốt trong đêm. Còn ông Tư cạnh nhà…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: