Viện trưởng Viện Quy hoạch tỉnh Thái Bình bị phát hiện xài bằng giả

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ông Phùng Văn Chiến (áo đen) được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình vào năm 2018 – Ảnh: CTV

Ngày 23 Tháng Mười, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, đối với ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (thuộc Sở Xây dựng Thái Bình), để xem xét lại văn bằng đại học của ông Chiến.

Theo hồ sơ ông Chiến cung cấp, ông có bằng tốt nghiệp trường Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) ngành kiến trúc vào năm 2002. Năm 2018, ông Chiến được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình. Đáng chú ý, một nguồn tin cho biết, thời điểm được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình, ông Chiến chưa có ngạch viên chức.

Mãi cho đến Tháng Mười năm 2021, không hiểu vì lý do gì lại có người thắc mắc bằng cấp của ông Chiến, nên Sở Xây Dựng Thái Bình mới làm văn bản đề nghị trường Đại học Đông Đô kiểm tra và xác minh giúp.

Qua tra cứu hồ sơ, Đại học Đông Đô cho biết ông Chiến không có tên trong sổ cấp phát bằng gốc lưu tại Trường Đại học Đông Đô. Cụ thể, ông Phùng Văn Chiến, sinh ngày 4 Tháng Hai năm 1979, quê quán thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, là sinh viên của Trường Đại học Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo quy định.

Trong văn bản trả lời Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình, Đại học Đông Đô khẳng định không công nhận danh hiệu kiến trúc sư với ông Chiến và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông này.

Chuyện “tố giác lãnh đạo xài bằng giả” xưa nay hiếm khi bị phơi bày, vì liên quan đến nhiều quan chức khác, đã ký giấy tuyển dụng, và bổ nhiệm người dùng bằng giả. Do đó, việc đem ông Viện trưởng Viên Quy hoạch tỉnh ra “hạch tội” chắc chắn sẽ liên quan đến một vài quan chức tỉnh Thái Bình ngày trước, những người đã đề bạt, và ký giấy bổ nhiệm ông Chiến vào chức Viện trưởng, lúc ông vẫn chưa là viên chức.

Độc giả Trung Nguyen Van của tờ Thanh niên nhận định: “Tranh giành quyền lực mới đem ra mổ xẻ để rồi sự thật bị phơi bày, chứ nếu không thì làm sao phát hiện đâu là thật còn đâu là giả.”

Nhiều người cho rằng đây chẳng qua là “trận chiến của trâu bò”, nhưng thường thì “ruồi muỗi” như ông Chiến sẽ “chết” trước.

(Theo Thanh Niên)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: