Viện trưởng VKSND Trảng Bàng nhận tội sờ soạng nữ chuyên viên cấp dưới

Share:
Ảnh minh họa

Vào cuối năm 2021, câu chuyện chị P.T.V.V. (26 tuổi, chuyên viên đang làm việc tại VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) tố cáo ông Tạ Hoàng Phi (Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng) sờ soạng, “đụng chạm vùng nhạy cảm” của chị, đã gây xôn xao dư luận.

Lúc đó, ông Phi “gân cổ” cãi, cho rằng chị V. “vu khống lãnh đạo”. Thế nhưng, sau khi Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí yêu cầu chuyển hồ sơ sang cho Bộ Công an điều tra, giao cho Vụ 2 Viện KSND tối cao phối hợp điều tra thì ông Phi đã có đơn gửi gấp cho Viện trưởng tối cao thừa nhận sai và xin lỗi.

Ông Trí cho biết, trong đơn, ông Phi thừa nhận do ăn nhậu quá đà dẫn đến mất kiểm soát hành vi.

Theo Viện trưởng Trí, trong trường hợp này, nếu ông Tạ Hoàng Phi không thừa nhận sai mà ngoan cố thì sẽ bị xem xét khởi tố. “Cán bộ hư hỏng như thế dù do ăn nhậu vào, có tí nghiệp vụ mà đòi đối phó với cả ngành”, ông Trí khẳng định.

Theo lời kể của chị V. với báo Người Lao Động , tối 19 Tháng Mười năm 2021, ông Viện trường Phi cùng với một số người ăn uống tại cơ quan, chị tham gia một lát rồi về phòng công vụ nghỉ ngơi. Ông Phi sau đó nhờ chị giúp một chuyện rồi than nhức đầu, nhờ “bắt gió”. Ông Phi có đụng chạm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể chị. Chỉ khi chị dọa tự cắn lưỡi chết thì vị này mới dừng lại, chị chạy được ra khỏi phòng.

Báo Thanh Niên dẫn lời chị V nói: “Nghĩ tình nghĩa chú cháu (V. gọi ông P. bằng chú) nên tôi giúp. Được khoảng năm phút, thì tôi xin về phòng thì ông P. có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. Tôi đã ra sức chống cự, năn nỉ gần 10 phút nhưng ông P. vẫn có hành vi cưỡng ép, khống chế tôi đòi quan hệ tình dục”.

Theo tờ Sài Gòn Giải phóng, vị Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng còn liên lạc qua điện thoại bảo chị V. không được nói sự việc cho ai biết. Sau đó, ông Phi tiếp tục gọi chị V. vào nói: “Chuyện tối qua rất bình thường ngoài xã hội, sống để bụng, chết mang theo”.

Chị V. kể trên báo Thanh Niên Online, trong lúc bị ông Viện trưởng khống chế sàm sỡ, chị đã dùng điện thoại ghi âm làm bằng chứng. Đoạn ghi âm được chị gửi đến các cơ quan chức năng.

Nhờ đoạn ghi âm này mà ông Phi buộc phải nhận tội. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: