Việt Nam sắp được khai thác đường bay thương mại thẳng đến Mỹ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phi hành đoàn của Bamboo Airways – Ảnh: Bamboo Airways

Không phải Vietnam Airlines, mà là hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam, sẽ khai trương tuyến bay thẳng đến Mỹ vào Tháng Chín, và có thể trở thành hãng hàng không đầu tiên được thực hiện đường bay thương mại trực tiếp này.

Hôm Thứ Ba, 7 Tháng Chín, VnExpress đưa tin, Bamboo đã nhận được giấy phép từ Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ để vận hành 12 chuyến bay thử nghiệm khứ hồi đến Hoa Kỳ từ Tháng Chín đến Tháng Mười Một. Các chuyến bay kiểm chứng đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 23 Tháng Chín.

VnExpress đưa tin, các đường bay của Bamboo sẽ hoạt động từ Hà Nội và Đà Nẵng của Việt Nam đến San Francisco, Los Angeles và Seattle của Mỹ. Theo ứng dụng DOT của Bamboo, hãng sẽ sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner, một trong số ít máy bay có thể thực hiện chuyến bay dài qua Thái Bình Dương.

Cùng với sự kiện ra mắt, hãng hàng không có kế hoạch ký các biên bản ghi nhớ với các sân bay San Francisco và Los Angeles và đang trong quá trình thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ, theo VnExpress.

Phòng chờ thương gia của Bamboo Airways – Ảnh: Bamboo Airways

Trước đó, từ Tháng Năm, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay thẳng (lượt cất, hạ cánh) thường lệ từ Sài Gòn đến San Francisco và Los Angeles.

Bamboo là một hãng hàng không tương đối mới của Việt Nam, bắt đầu các chuyến bay đầu tiên vào năm 2019.

Việc Bamboo Airways được thông qua TSA là một bước tiến quan trọng trong việc nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ FAA. Theo FAA, xếp hạng này có nghĩa là quốc gia đó đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về hoạt động và uy tín hàng không, từ đó các hãng hàng không Việt Nam có thể khai thác các chuyến bay đến Mỹ.

Như vậy, Bamboo Airways khẳng định đã căn bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất, để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm nay và đầu năm 2022.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng đến Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: