Việt Nam: Chỉ một ngày có thêm 80 ca mắc COVID-19 mới, 4 học sinh bị dương tính

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhân viên y tế vận chuyển hàng hóa, thiết bị trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, sau khi có quyết định phong tỏa. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam – Sáng 10 Tháng Năm, Bộ Y Tế Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có đến 78 ca cộng đồng. Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng có nhiều ca mắc nhất.

Với 80 ca mới, số ca COVID-19 đã lên đến 3.412 ca tính từ đầu vụ dịch. Kỳ thông báo dịch sáng 10 Tháng Năm là một trong những ngày nhiều ca mắc nhất trong kỳ buổi sáng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Trước đó,  ngày 9 Tháng Năm, Việt Nam  ghi nhận thêm 87 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 77 ca cộng đồng tại 9 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 26 ca. Đây đã được coi là ngày có số ca mắc cộng đồng kỷ lục. Điều đáng lo là chỉ một ngày sau, kỷ lục này đã bị phá.

Trong cuộc họp trực tuyến từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 và lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam sáng cùng ngày, Thủ Tướng Phạm Minh Chính cho biết đây là thời điểm “nước sôi lửa bỏng”. Ông nói tiếp:

“Tình hình rất phức tạp, nguy cơ xảy ra dịch trên toàn quốc là rất cao, nó xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta không có những ứng phó phù hợp. Nếu không huy động toàn dân chung tay chống dịch thì sẽ thất bại.”

(Đồ họa: Ngọc Thành/Tuổi Trẻ)

Trong khi đó Bộ Y Tế cũng cho biết Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có kết quả giải trình tự gene 8 mẫu ở những bệnh nhân mắc COVID-19 từ các địa phương gửi về (Hưng Yên 2 mẫu, Hà Nội 1 mẫu, Thái Bình 5 mẫu). Kết quả cho thấy tất cả 8 mẫu đều thuộc biến thể B1.167.2 (biến thể của Ấn Độ).

Cũng trong ngày 9 Tháng Năm, 4 học sinh lớp 12 (đều 18 tuổi) học ở Bắc Ninh vừa được ghi nhận mắc COVID-19, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh. Ngoài ra, còn có 1 ca bệnh khác liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Huyện Thuận Thành đã bị cách ly toàn bộ từ 14h cùng ngày.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. (Hình: Tuổi Trẻ)

Huyện Thuận Thành có 17 xã, 1 thị trấn với tổng số 46.733 gia đình, 181.976 người. Việc cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, đến tối ngày 9 Tháng Năm, toàn tỉnh đã ghi nhận 88 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với 77 ca nhiễm. Đây được coi là ổ dịch lớn nhất, phức tạp nhất ở Bắc Ninh đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

Người đàn ông giết 6 người, sau đó tự sát, ngay trong tiệc sinh nhật của mình

Nạn nhân vụ xả súng tại Times Square cầu xin sự giúp đỡ trong vòng vây những người quay video

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: