Việt Nam vượt mốc hơn 10,000 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện Hồi Sức COVID-19, thành phố Thủ Đức, Sài Gòn – Ảnh: Thành Nguyễn/VNExpress

Lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận hơn 10,600 ca nhiễm CoVid mới trong một ngày. Trong đó số ca được phát giác ngoài cộng đồng chiếm đến 60%.

Theo số liệu từ Hệ Thống Quốc Gia Quản Lý Ca Bệnh COVID-19, số ca nhiễm mới ở Việt Nam trong ngày 19 Tháng Tám là 10,639 ca, cao nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay. Trong đó gồm 4,232 trường hợp ở khu cách ly hoặc đã được phong tỏa; 6,407 ca ngoài cộng đồng.

Hai tỉnh, thành có tổng số ca nhiễm trong ngày ở ngưỡng bốn con số là Sài Gòn (4,425 ca) và Bình Dương (3,255 ca).

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 ở Sài Gòn chiều 19 Tháng Tám, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Sài Gòn, cho biết thời gian qua, số F0 trong cộng đồng tăng là do thành phố “tiến hành xét nghiệm quyết liệt, có trọng tâm trọng điểm hơn.”

Ông Tâm cho biết thêm, sắp tới thành phố sẽ tăng số mẫu xét nghiệm nên dự đoán có thể tăng F0. Bên cạnh đó, người dân thành phố chủ động đi xét nghiệm cũng khiến số ca F0 tăng.

Trong khi đó Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, giải thích với báo Tiền Phong, số ca mắc và nhân lực y tế hiện tại ở tỉnh này đang nghịch nhau. Ông nói:

“Bình Dương đang gồng mình để cứu F0. Địa phương đang thiếu nhân lực, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì phải cần thêm khoảng 6,000 y, bác sĩ. Hơn 1,000 y, bác sĩ và tình nguyện viên từ các nơi chi viện, họ sắp hết thời gian và phải trở về tiếp tục công việc ở nơi của họ. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, thiếu nhân sự nên chúng tôi đang làm mọi cách vận động đội ngũ chi viện nán lại hỗ trợ thêm một thời gian nữa”.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân ở khu đô thị Linh Đàm. Ảnh: Ngọc Thành/NVExpress

Chiều 19 Tháng Tám, Hà Nội phát hiện thêm 20 ca mắc mới, trong đó có một ca tại cộng đồng và 19 ca trong khu cách ly, tổng số ca trong ngày là 50 ca.

Cũng trong chiều cùng ngày, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đã phong tỏa tòa nhà HH4C ở khu đô thị Linh Đàm với hơn 3,000 dân sau khi xác định chín ca dương tính nCoV tại đây. Toàn bộ cư dân ở 820 căn hộ được yêu cầu không ra khỏi nhà. Cảnh sát đã dựng lều bạt, căng dây tại sảnh của tòa chung cư.

Đây là lần thứ hai trong 11 ngày, tòa nhà HH4C bị phong tỏa. Trước đó ngày 8 Tháng Tám, tòa nhà HH4C bị phong tỏa bốn ngày vì có một ca dương tính nCoV cư trú tại tầng sáu.

Việt Nam đang phải ứng phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư với quy mô, mức độ lây lan nhanh, lớn nhất từ trước đến nay, đang gây nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch và các hoạt động kinh tế-xã hội.

Đọc thêm:

Hỗn loạn tại phi trường Kabul, Taliban nổ súng vào đám đông di tản

Hoa Kỳ tự động xóa hơn $5.8 tỷ nợ vay sinh viên

Người Mỹ lo về các nhóm cực đoan tại Hoa Kỳ hơn các mối đe dọa từ bên ngoài

Phi trường San Francisco có… 1,300 con rắn

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: