Vĩnh Phúc: Công nhân bị nợ lương đình công, 6 tuyến xe buýt ngưng chạy

Xe buýt hoạt động tại tỉnh Vĩnh Phúc – Ảnh: Zing News

Vụ đình công xảy ra tại Công ty Cổ phần ô tô Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc). Tối ngày 26 Tháng mười Một, tài xế và phụ xế tại 6 tuyến xe buýt (VP01, VP03, VP04, VP05, VP06, VP08) họ biết có khả năng họ sẽ đình công vào sáng ngày 27, với lý do công ty nợ lương và các chế độ khác đối với công nhân nhiều tháng. Công ty hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều lần, nhưng ch8a3ng lần nào giữ lời.

Do sợ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, 5h sáng ngày 27 Tháng Mười Một, Sở GTVT đã phối hợp Công ty Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan có mặt tại các đầu bến làm “công tác tư tưởng”, vận động lái xe, phụ xe 6 tuyến buýt tiếp tục làm việc trở lại với “lời hứa sẽ giải quyết”.

Lần này, như “giọt nước làm tràn ly”, công nhân không còn tin vào lời nói của lãnh đạo, kiên quyết tứ chối làm việc. Ba tuyến (VP03; VP05; VP06) dừng hoạt động ngay từ đầu giờ sáng. Đến 14h cùng ngày, ba tuyến còn lại gồm VP01; VP04; VP08 cũng tiếp tục dừng hoạt động.

Ngay sau đó, Công ty Vĩnh Phúc khẳng định không còn khả năng tiếp tục duy trì cung cấp dịch vụ 6 tuyến xe buýt, xin được ngừng cung cấp dịch vụ và chấm dứt hợp đồng giao thầu 6 tuyến xe buýt (VP01; VP03; VP04; VP05; VP06; VP08) kể từ ngày 27 Tháng Mười Một.

Lúc này công nhân mới biết nếu họ tiếp tục nghe theo lời hứa của công ty thì họ vẫn “làm mọi” cho lãnh đạo và vẫn không nhận được lương như lời hứa.

“Trái bóng trách nhiệm” được Công ty Vĩnh Phúc “đá về Sở GTVT, và lại được Sở GTVT chuyền qua cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Chưa biết ông chủ tịch tỉnh giải quyết ra sao.

Đây không phải lần đầu tiên công nhân Công ty Vĩnh Phúc đình công vì bị thiếu lương.

Chẳng biết công ty làm ăn thế nào mà trước đó, ngày 24 Tháng Mười vừa qua, lái xe, nhân viên bán vé của công ty đã đình công làm 6 tuyến xe buýt trên địa bàn gồm: VP01, VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 phải dừng hoạt động.

Lý do đình công vẫn thế: Công ty không thanh toán được tiền lương và các chế độ hợp pháp khác cho lái xe, nhân viên bán vé từ tháng 6 đến nay.

Hia ngày sau, Công ty Vĩnh Phúc mới “cam kết” giải quyết các chế độ căn bản đối với người lao động. Lái xe, nhân viên bán vé đã đồng thuận và quay trở lại làm việc. Đến sáng ngày 27 Tháng Mười Một, cả 6 tuyến xe buýt nói trên đã hoạt động trở lại.

Vụ việc xảy ra mới đây cho thấy, sự “cam kết” của lãnh đạo Công ty CP Vận tải ô tô Vĩnh Phúc không có chút giá trị nào.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: