Virginia: Xả súng trong Walmart, nhiều người thương vong

Share:
Bên ngoài siêu thị Watmart ở Chesapeake, bang Virginia, sau vụ xả súng khiến dưới 10 người thệt mạng trong tối ngày 22 Tháng Mười Một, 2022 – Ảnh: Yasin Ozturk/Anadolu/Getty Images

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 22h ngày 22 Tháng Mười Một (giờ địa phương) tại siêu thị Walmart ở Chesapeake, bang Virginia của Mỹ.

Một nhân chứng cho biết lúc đó có rất đông khách hàng đang mua sắm thực phẩm chuẩn bị cho ngày Lễ Tạ Ơn sẽ được họ tổ chức vào tối Thứ Năm, 24 Tháng Mười Một.

Lực lượng cảnh sát hình như có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Leo Kosinski, nhân viên thông tin công cộng của Cảnh sát Chesapeake nói với CNN rằng cảnh sát chỉ có thể xác nhận số người chết tại chỗ dưới 10 người, trong đó cảnh sát xác định có cả kẻ xả súng.

Cô Joetta Jeffery nói với CNN rằng mẹ cô, bà Betsy Umphlett, đã gửi tin nhắn cho cô từ bên trong cửa hàng trong vụ nổ súng, thông báo cho cô về vụ xả súng này. Bà đang chọn một con gà tây cho Lễ Tạ Ơn.

Jeffery cho biết mẹ cô không bị thương nhưng bị sốc vì vụ việc.

Trong một tuyên bố, Walmart nói rằng họ “bị sốc” trước vụ xả súng tại cửa hàng Chesapeake của mình và đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật.

Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về kẻ nổ súng, nhưng một số phương tiện truyền thông đã xác định hắn ta là quản lý tại Walmart.

Người phát ngôn của Bệnh viện Sentara Norfolk, nói với đài truyền hình WAVY rằng có 5 người là nạn nhân của vụ xả súng đang được điều trị tại đó.

Thượng nghị sĩ bang Virginia Louise Lucas cho biết bà “rất đau lòng” khi nghe tin về vụ xả súng hàng loạt mới nhất. Bà viết trên Twitter:

“Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi chúng ta tìm ra giải pháp chấm dứt nạn bạo lực súng đạn đã cướp đi rất nhiều sinh mạng ở đất nước chúng ta”.

Giới chức trách đang điều tra làm sáng tỏ động cơ vụ xả súng tại Walmart. Vụ việc xảy ra chỉ 3 ngày sau khi một người đàn ông nổ súng bên trong một câu lạc bộ đồng tính ở Colorado, khiến 5 người chết, 17 người bị thương.

Sự việc thảm khốc này cũng gợi lại ký ức vụ xả súng trong siêu thị Walmart ở Texas năm 2019, khiến 22 người thiệt mạng. Cảnh sát nói rằng, tay súng khi đó nhắm vào những người Mexico.

Các vụ xả súng hàng loạt thường xuyên gây ra sự phẫn nộ lan rộng trong công chúng Mỹ. Đa số cử tri Mỹ ủng hộ luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, sự phản đối của nhiều nghị sĩ đảng Cộng Hòa và các cử tri ủng hộ họ từ lâu đã trở thành rào cản đối với những thay đổi lớn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: