Vợ chồng chủ tiệm bán quần áo bạo hành, làm nhục nữ sinh bị khởi tố

Share:
Vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường tại cơ quan công an – Ảnh: Công an Thanh Hóa

Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ tiệm quần áo bạo hành, cắt tóc, cắt áo ngực nữ sinh gây phẫn nộ trong dư luận.

Trưa 4 Tháng Mười Hai, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Cao Thị Mai Hường (SN 1992; ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) về tội “Làm nhục người khác” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Hường là người đã có hành vi bạo hành, cắt tóc, cắt áo ngực nữ sinh gây phẫn nộ dư luận vừa diễn ra.

Công an TP Thanh Hóa cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990, là chồng Hường) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra, chiều ngày 3 Tháng Mười Hai, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục được cộng đồng mạng chia sẻ, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Vợ chồng chủ tiệm và một số nhân viên đã bị cảnh sát triệu tập để điều tra. Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận ngày 25 Tháng Mười Một, sau khi phát hiện cửa hàng bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24 giờ không liên hệ với shop sẽ trình báo công an” (kèm theo hình ảnh và số điện thoại của Hường).

Sau khi đọc được thông tin trên, hai nữ sinh là T.M. và L.T.H. (SN 2004, ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn), hiện học tại một trường THPT, đã tự liên lạc với Hường để xin lỗi về việc lấy trộm quần áo.

Hình ảnh nữ sinh bị bạo hành gây phẫn nộ dư luận – Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu hai em M. và H. đến cửa hàng quần áo để nói chuyện. Khoảng 9 giờ ngày 26 Tháng Mười Một, hai nữ sinh đi xe máy đến cửa hàng Mai Hường. Lúc này, H. đứng ngoài, còn M. đi vào trong.

Tại tầng trệt, em M. gặp Hường và bà Dương Thị Lan (SN 1967; mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng. Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu em M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip.

Do em M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu em M., bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc em M. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của em M.

Chồng Hường là Trịnh Đình Anh lúc này đến cửa hàng, thấy sự việc nên đã đưa em M. lên tầng hai và yêu cầu hai em M. và H. trong ba ngày phải “khắc phục” số tiền là 30 triệu đồng (mỗi người 15 triệu đồng), nếu không sẽ báo công an.

Công an TP Thanh Hóa làm việc với chủ shop quần áo tối ngày 3-12 – Ảnh: Công an Thanh Hóa

Vì không lo được tiền nên em M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi M. cư trú, học tập.

Ngày 30 Tháng Mười Một, gia đình hai nữ sinh đến cửa hàng Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng chủ shop quần áo. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình em H. xin “khắc phục” số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý, còn gia đình em M. do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.

Hiện, công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số người có liên quan để truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản”, và một số tội danh khác. (Theo Người Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: